Một người Việt định chèo xuồng từ Thái đi Ấn để tìm gặp vợ

2022.03.24
Ông Ho Hoang Hung được hải quân Thái Lan cứu gần đảo Similan
Facebook/Third Naval Area Command

Một người đàn ông Việt tên Ho Hoang Hung được cứu và đang bị giam tại Thái Lan sau khi dùng xuồng cao su với ý định đi từ Thái Lan sang Ấn Độ tìm gặp vợ. AFP loan tin dẫn lời một quan chức cấp cao Hải quân Thái Lan vào ngày 24/3 như vừa nêu.

Cụ thể, ông Ho Hoang Hung, 37 tuổi, vào ngày 5/3 đã xuất phát từ đảo Phukhet bằng xuồng cao su với ý định vượt Vịnh Bengal để đến Ấn Độ. Trên xuồng có ít nước uống và mì ăn liền nhưng không có bất cứ thiết bị hải hành nào như la bàn, bản đồ, thiết bị định vị vệ tinh GPS...

Sau đó một tàu đánh cá phát hiện xuồng của ông Hùng gần quần đảo Similan, cách đất liền Thái Lan chừng 80 km. Chủ tàu báo cho một đơn vị an ninh biển của Hải quân Thái Lan.

Ông Ho Hoang Hung khai với các viên chức Thái Lan rằng ông tìm cách đi gặp người vợ đang làm việc tại Mumbai, Ấn Độ mà do dịch COVID-19 suốt hai năm qua hai người phải cách xa nhau.

Đầu tiên ông Ho Hoang Hung từ Việt Nam bay sang Bangkok, nhưng tin không cho biết phi trường xuất phát là phi trường nào. Khi được biết không thể sang Ấn Độ nếu không có thị thực nhập cảnh, nên ông Hung đi xe xuống Phukhet và kiếm được chiếc xuồng cao su.

Ông ra biển khoảng ngày 5/3, tuy nhiên do gió lớn nên xuồng đi chậm và rồi bị phát hiện.

Phía Hải quân Thái Lan đã liên lạc Đại sứ quán Việt Nam cũng như Đại sứ quán Ấn Độ nhưng chưa có trả lời về vụ việc này.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
24/03/2022 15:36

Thương em mấy núi cũng trèo,
mấy sông cũng lội, mấy đèo cũng qua.

Thương em không quản chi xa,
đá vàng cũng quyết, phong ba cũng liều.