Khởi tố người chạy quốc tịch Mỹ cho Vũ Nhôm

RFA
2018-08-28
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ nhôm) trước tòa tại Hà Nội hôm 30/7/2018
Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ nhôm) trước tòa tại Hà Nội hôm 30/7/2018
Reuters

Cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công an ngày 27 tháng 8 đã ra quyết định khởi tố ông Hoàng Hữu Châu về tội lừa chiếm đoạt hàng trăm ngàn đô la của Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ Nhôm, với cáo buộc lo hộ chiếu, quốc tịch Mỹ cho ông Phan Văn Anh Vũ và người thân.

Hiện tại Vũ Nhôm vẫn tiếp tục bị khởi tố về những vi phạm quy định trong quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí. Tội danh này có liên quan đến các vụ mua bán, chuyển nhượng nhà đất công sản cho các công ty có liên quan đến Vũ.

Ông Vũ Nhôm là một đại gia bất động sản có tiếng ở Đà Nẵng và đồng thời là sĩ quan tình báo của Bộ Công an. Ông này mới bị tuyên phạt 9 năm tù giam về tội cố ý làm lộ bí mật Nhà nước.

Vào đầu năm nay, ông Phan Văn Anh Vũ bị phía Singapore trục xuất về lại Việt Nam trong khi tìm cách trốn sang một nước khác từ tiểu quốc Sư Tử.

Ông Hoàng Hữu Châu, người hứa lo quốc tịch Mỹ cho Vũ Nhôm, 55 tuổi sống ở quận Phú Nhuận, TP.HCM. Ông này vị khởi tố theo điều 174 Bộ luật hình sự về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Cơ quan điều tra cho biết đang mở rộng điều tra vụ án để điều tra ông Châu và những người liên quan.

Ý kiến (1)
Share

Tiêu Cà Mau

nơi gửi Hoa Kỳ


Trích : Nguyễn Tấn Dũng.org

Nơi Đào Minh Quân, Lisa Phạm ở phải là trại giam Vịnh Guantanamo?

Hai công dân Hoa Kỳ gốc Việt Angel Phan và James Nguyen vừa bị tòa án nhân dân TP.HCM tuyên án 14 năm tù về tội khủng bố, hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. 10 người Việt Nam khác đồng phạm với 2 cá nhân trên cũng bị tuyên các mức án từ 5-11 năm tù. Thế thì không lý gì, kẻ cầm đầu đường dây khủng bố này là Đào Minh Quân và đồng phạm là Lisa Phạm lại tự do trên đất nước Hoa Kỳ?

Trong khi Đức đã tóm cổ được tên khủng bố Nguyễn Hải Long giúp Bộ trưởng Tô Lâm bắt cóc Trịnh Xuân Thanh thì tên khủng bố Tô Lâm lại tự do trên đất nước Việt Nam?

“Tháng Hai, 2017, chỉ có Phan Angel và Nguyen James Han tay không tấc sắt nhập cảnh về Việt Nam thực hiện hàng loạt kế hoạch phản động như kích động tuần hành, rải truyền đơn, tấn công đài phát thanh chèn sóng…”

Nếu Phan Angel và Nguyen James Han không phải là kỷ sư điện tử mà nói tấn công đài phát thanh " chèn sóng" là bịa vô đối , những tên bồi bút " nịn hót " rất lố bịch …

Trong khi Trung Quốc xâm chiếm HS/TS thì Bộ trưởng bộ quốc phòng Ngô Xuân Lịch có trong tay 6 tàu ngầm Kilo cùng 500 vị tướng lãnh và 3 triệu quân số như lại trốn ở dưới chiến hào , địa đạo Củ Chi , ước gì Việt Nam ta có được Phan Angel hay Nguyen James Han một trong 2 người nầy làm Bộ trưởng bộ quốc phòng Việt Nam.

Xin chúc mừng Đảng và nhà nước đã vạch mặt Vũ Nhôm là sĩ quan tình báo của Bộ Công an chạy hộ chiếu, để có quốc tịch định cư ở Mỹ để hưởng bơ thừa sửa cặn là nhờ công lao to lớn của bác Hồ giải phóng Miền Nam , vậy xin đề nghị Vũ Nhôm hãy liên lạc với Võ Kim Cự để biết thủ tục định cư ở Canada để khỏi phải bị Hoàng Hữu Châu , Hồ Chí Minh nó lừa rất đau .

28/08/2018 17:57

Xem toàn trang