Phái đoàn quân sự Việt Nam thăm Trung Quốc

RFA
2018.12.05
000_DV125738.jpg Ảnh minh họa.
AFP

Một phái đoàn cán bộ chính trị cấp cao Quân Đội Việt Nam có chuyến làm việc tại Trung Quốc từ ngày 2 đến 7 tháng 12.

Tin cho biết phái đoàn do ông thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Chủ Nhiệm Tổng Cục Chính Trị dẫn đầu. Mục tiêu chuyến đi được nói nhằm tăng cường hợp tác quốc phòng giữa Hà Nội và Bắc Kinh.

Vào ngày 3 tháng 12 vừa qua, ông Nguyễn Trọng Nghĩa có cuộc hội đàm với ông Trung Tướng Lưu Đức Vĩ, Phó Chủ Nhiệm Bộ Công tác Chính Trị Quân Ủy Trung Ương Trung Quốc.

Thông tấn xã Việt Nam loan tin tại cuộc gặp, hai phía cho biết tiếp tục triển khai nội dung Tuyên bố Tầm Nhìn Chung về hợp tác quốc phòng Việt- Trung đến năm 2025 trong lĩnh vực công tác đảng, công tác chính trị. Một trong những công tác được đề cập là đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của đảng cộng sản, chống lại những quan điểm, tư tưởng bị cho là sai trái, thù địch.

Quân đội là lực lượng cùng với công an được đảng cộng sản Việt Nam cho là ‘thanh kiếm và lá chắn’ bảo vệ chế độ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.