Người Việt Nam lên internet bảy tiếng mỗi ngày

RFA
2021.10.28
Người Việt Nam lên internet bảy tiếng mỗi ngày Hội thảo và triển lãm quốc tế về an toàn không gian mạng - Vietnam Security Summit 2021 diễn ra trong hai ngày 27 và 28 tháng 10 tại Hà Nội.
Courtesy mic.gov.vn

Mỗi người Việt Nam trung bình lên mạng internet khoảng bảy tiếng mỗi ngày. Truyền thông nhà nước dẫn lời Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) Nguyễn Huy Dũng loan tin vừa nói hôm 27/10.

Phát biểu tại Hội thảo và triển lãm quốc tế về an toàn không gian mạng - Vietnam Security Summit 2021, ông Dũng cho rằng, an toàn thông tin mạng giờ đây là câu chuyện của mọi người.

Theo ông Dũng, với việc thời gian lên mạng nhiều hơn thì nguy cơ mất an toàn thông tin mạng sẽ cao hơn, do đó đảm bảo an toàn thông tin cho các tổ chức, người dân trên không gian mạng là mục tiêu quan trọng nhất, và Bộ TT-TT sẽ triển khai chiến dịch phổ cập an toàn thông tin mạng cơ bản cho người dân.

Cũng tại buổi Hội thảo, Cục trưởng Cục An toàn thông tin - Nguyễn Thành Phúc cho biết, doanh thu lĩnh vực an toàn thông tin sẽ tăng khoảng 25 – 30%/năm, cao gấp đôi so với mục tiêu trung bình của thế giới khoảng 14-15%/năm.

Hội thảo và triển lãm quốc tế về an toàn không gian mạng - Vietnam Security Summit 2021 diễn ra trong hai ngày 27 và 28 tháng 10. Sự kiện sẽ có thêm ba phiên hội thảo chuyên đề và triển lãm quốc tế về các sản phẩm, giải pháp an toàn thông tin mạng của hơn 20 nhà cung cấp.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.