Thủ tướng kết luận điều chỉnh mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất

RFA
2018.04.17
000_Hkg10117348.jpg Hình ảnh hoạt động tại sân bay Tân Sơn Nhất. (Ảnh minh họa)
AFP

Chính phủ Việt Nam vừa có thông báo kết luận về phương án điều chỉnh Quy hoạch mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất.

Thông báo được Văn phòng Chính phủ Việt Nam đưa ra tại cuộc họp của Chính phủ vào hôm 16/4.

Theo đó, Thủ tướng Việt Nam ông Nguyễn Xuân Phúc đồng ý phương án do Công ty Tư vấn ADP-1 đề ra, là việc thực hiện mở rộng, đầu tư và xây dựng một nhà ga hành khách đạt tiêu chuẩn quốc tế tại khu vực phía Nam, để đáp ứng được nhu cầu 20 triệu khách một năm và nâng tổng công suất phục vụ cho toàn khu vực sân bay Tân Sơn Nhất đạt tối thiểu 50 triệu khách một năm.

Ngoài ra, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc còn cho biết chuẩn bị đầu tư và xây dựng khu vực nhà ga dành cho hàng hóa, khu vực bãi đậu và bảo dưỡng máy bay tại khu vực phía Bắc sân bay Tân Sơn Nhất. Nơi vị trí có sân golf hiện nay.

Phương án điều chỉnh này được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Giao Thông vận tải chỉ đạo hai công ty tư vấn là ADP-1 và ADCC cần hoàn chỉnh phương án quy hoạch một cách tốt nhất. Đồng thời tính toán và đề xuất giải pháp để giảm tình trạng kẹt xe bên ngoài khu vực sân bay Tân Sơn Nhất.

Phương án mà Công ty tư vấn Pháp ADP-1 đưa ra bị giới chuyên gia hàng không trong nước phản đối cho là chưa hợp lý. Giới phản đối sân golf của quân đội tại Tân Sơn Nhất cũng tiếp tục lên tiếng yêu cầu phải trả lại đất sân golf cho sân bay Tân Sơn Nhất.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.