Công an Việt Nam bắt giữ hai người quốc tịch Mỹ có lệnh truy nã về tội giết người

RFA
2023.07.11
Công an Việt Nam bắt giữ hai người quốc tịch Mỹ có lệnh truy nã về tội giết người Phan Polie và Nguyen Vu Jaidan thời điểm bị Cảnh sát Việt Nam bắt giữ.
CAND

Hai đối tượng bị truy nã về tội giết người, mang quốc tịch Mỹ, có tên Phan Polie và Nguyen Vu Jaiden đã bị Công an Việt Nam bắt giữ.

Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an trong ngày 10/7 cho truyền thông hay đã bàn giao hai đối tượng truy nã quốc tế đặc biệt trên cho Cảnh sát Hoa Kỳ theo quy định.

Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an cho hay, từ 16/6 đến 22/6, trinh sát của Phòng truy nã, truy tìm, Cục Cảnh sát hình sự tại TP Hồ Chí Minh đã bắt giữ bốn đối tượng truy nã quốc tế. Trong đó có Phan Polie và Nguyen Vu Jaidan. Hai người này có lệnh truy nã do tòa án quận, hạt Harris, Texas, Hoa Kỳ ban hành ngày 15/3/2023; lệnh truy nã quốc tế do Ban Tổng thư ký Intrerpol ban hành ngày 18/4 (Tội danh giết người, khung hình phạt: Tử hình).

Theo Cục Cảnh sát hình sự, Phan Polie và Jaidan sau khi nhập cảnh vào Việt Nam đã chia làm hai hướng khác nhau để lẩn trốn, cắt đứt mọi liên lạc, nhằm tránh bị lực lượng chức năng phát hiện.

Tuy nhiên, sau khi nhận được sự chỉ đạo Phòng truy nã, tổ công tác của Phòng truy nã, truy tìm đã bắt giữ thành công hai đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm trên và bàn giao lại phía Hoa Kỳ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.