Chuẩn bị Hội Nghị Trung Ương 7

RFA
2018.04.13
v12.jpg Cuộc họp của Ban Bí thư Trung ương Đảng dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Courtesy of VOV

Trong hai ngày 11-12/4 vừa qua, Bộ Chính trị Việt Nam vừa có cuộc họp lấy ý kiến về những đề án sẽ trình lên Hội nghị Trung ương 7 khóa XII sẽ diễn ra trong tháng 5 tới đây.

Tại trụ sở Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, ông Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chủ trì cuộc họp với ba nội dung chính là tập trung xây dựng lực lượng cán bộ các cấp, cải cách chính sách bảo hiểm xã hội, và cải cách chính sách tiền lương.

Ngoài ra, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã đề nghị kỷ luật ông Trần Quốc Cường, Phó Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk, Cục trưởng Cục Chính trị - Hậu cần B41 thuộc Tổng Cục tình báo Bộ Công an.

Nguyên nhân đưa ra là ông Cường đã có những vi phạm về quyền hạn trong việc lãnh đạo khi còn là Trưởng Ban Chỉ đạo dự án Đại Kim, một dự án xây dựng nhà để bán cho cán bộ tại Quận Hoàng Mai, Hà Nội. Do đó đã có những sai phạm nghiêm trọng, điển hình là việc gây thất thoát khi ủy quyền cho công ty Việt Thái thực hiện dự án, tạo điều kiện cho cấp dưới Nguyễn Vũ Hùng lừa đảo chiếm đoạt tài sản hơn 28 tỷ đồng, gây hậu quả nghiêm trọng.

Sau khi xem xét, Bộ Chính Trị cho rằng những vi phạm này ảnh hưởng đến uy tín của Đảng và ngành Công an, nên đã quyết định cảnh cáo ông Trần Quốc Cường.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.