Chuẩn bị Hội Nghị Trung Ương 7

RFA
2018-04-13
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Cuộc họp của Ban Bí thư Trung ương Đảng dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Cuộc họp của Ban Bí thư Trung ương Đảng dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Courtesy of VOV

Trong hai ngày 11-12/4 vừa qua, Bộ Chính trị Việt Nam vừa có cuộc họp lấy ý kiến về những đề án sẽ trình lên Hội nghị Trung ương 7 khóa XII sẽ diễn ra trong tháng 5 tới đây.

Tại trụ sở Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, ông Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chủ trì cuộc họp với ba nội dung chính là tập trung xây dựng lực lượng cán bộ các cấp, cải cách chính sách bảo hiểm xã hội, và cải cách chính sách tiền lương.

Ngoài ra, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã đề nghị kỷ luật ông Trần Quốc Cường, Phó Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk, Cục trưởng Cục Chính trị - Hậu cần B41 thuộc Tổng Cục tình báo Bộ Công an.

Nguyên nhân đưa ra là ông Cường đã có những vi phạm về quyền hạn trong việc lãnh đạo khi còn là Trưởng Ban Chỉ đạo dự án Đại Kim, một dự án xây dựng nhà để bán cho cán bộ tại Quận Hoàng Mai, Hà Nội. Do đó đã có những sai phạm nghiêm trọng, điển hình là việc gây thất thoát khi ủy quyền cho công ty Việt Thái thực hiện dự án, tạo điều kiện cho cấp dưới Nguyễn Vũ Hùng lừa đảo chiếm đoạt tài sản hơn 28 tỷ đồng, gây hậu quả nghiêm trọng.

Sau khi xem xét, Bộ Chính Trị cho rằng những vi phạm này ảnh hưởng đến uy tín của Đảng và ngành Công an, nên đã quyết định cảnh cáo ông Trần Quốc Cường.

Ý kiến (2)
Share

Ba Tam

nơi gửi Vinh

Lừa đảo chiếm đoạt tài sản hơn 28 tỷ đồng ' hơn một triệu đô la ' mà chỉ bị cảnh cáo, làm đảng viên cướp ngày CSVN sướng thật.

15/04/2018 01:40

Tran Bao Minh

nơi gửi Q.7 Sai Gon

Rồi ngày ấy cũng đến, ngày mà Miền Bắc Thủ Đô thì đang loay hoay đốn cây lát đường. Miền Nam Sài Gòn thì vị thần chém gió giải Nobel y khoa đang làm ma tù. Ngày mà Miền Trung có Đà Nẵng trên con đường thành “China Town”. Tất cả những thứ đó do ai tạo ra? Ai lãnh đạo vậy Đảng Cộng Sản? Người giàu có thì đã và đang chạy khỏi Việt Nam, người nghèo thì xếp hàng tha phương cầu thực qua xuất khẩu lao động, người thì biến thành mái đẻ cho Đài Loàn,Hàn Quốc…Nếu mở bài hát Bolero với câu hát “Bao năm giải phóng như thế này phải không anh?” mới thấy dân tộc ta bị cái nghiệp chướng mang tên Đảng Cộng Sản nó ám kinh khủng thế nào.

13/04/2018 13:15

Xem toàn trang