Thủ tướng lên tiếng về thuế tài sản

RFA
2018-04-17
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc trong buổi làm việc với Ủy ban Trung ương Mặt Trận Tổ quốc vào sáng ngày 17 tháng 4.
Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc trong buổi làm việc với Ủy ban Trung ương Mặt Trận Tổ quốc vào sáng ngày 17 tháng 4.
Screen capture of Truyền Hình Nhân Dân's video

Dự thảo Luật Thuế tài sản do Bộ Tài chính vừa công bố gần đây không phải là kết luận cuối cùng, Chính phủ sẽ chỉ đạo Bộ Tài chính lắng nghe thêm góp ý từ phía nhân dân và các đoàn thể.

Đây là nội dung được Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc nhắc đến trong buổi làm việc với Ủy ban Trung ương Mặt Trận Tổ quốc vào sáng ngày 17 tháng 4.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh rằng trước khi có quyết định trong các dự án luật và nghị định, Chính phủ luôn mời đại diện Mặt Trận Tổ quốc tham gia soạn thảo.

Dự thảo Luật thuế tài sản gây ra xôn xao dư luận trong những ngày qua khi qui định người sở hữu nhà trên 700 triệu đồng sẽ phải đóng thuế 0,4% một năm cho phần dư từ 700 triệu trở lên. Trong đó, những người sở hữu nhà ở Hà Nội và Sài Gòn sẽ phải đóng mức thuế cao nhất so với những người sở hữu nhà ở các tỉnh thành khác.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng nói thêm, các cơ quan hữu trách phải giải thích cho người dân hiểu rõ rằng những nội dung trong Luật thuế tài sản chỉ đưa ra để lấy ý kiến và cần phải chờ Quốc hội quyết định.

Đại biểu Quốc hội Hoàng Văn Cường cho rằng dự luật này không hợp lý vì nếu đánh thuế ở mức 700 triệu thì đa số các ngôi nhà phải chịu thuế, kể cả những người thu nhập thấp, cần sự trợ giúp của xã hội.

Ý kiến (1)
Share

Chính phủ Sạo

nơi gửi CUBA

Nội các đẻ ra Bộ .Đề xuất về luật thuế tài sản cũng là của chính phủ.Tại sao có luật quái gở ra đời đúng lúc ngặt nghèo.Xin trả lờ:"Hết tiền.Hết tiền để chi trả lương ,cho một bộ máy cồng kềnh đủ mọi ban ngành,nào là chính quyền, chính quỷ tùm lum,rồi công an, quân đội vv..Hết tiền trả lãi,trả nợ vay của nước ngoài,hết tiền vì tài sản tham ô,...Nói chung là BẦN CÙNG SANH ĐẠO TẶC..TÍNH MOI TIỀN DÂN NHƯ CÁI KHO. Không ngờ đường cùng,dân phẩn nộ phản ứng dữ dội nên đổ thừa cho bộ tài chính chưa nghiên cứu kỹ .Chính phủ kiến tạo là chính phủ sạo và đổ thừa.

17/04/2018 09:27

Xem toàn trang