Hải quân Việt - Nga tập trận chung vào tháng tới

RFA
2019.11.20
000_1KO2ZW Tàu ngầm Nga
AFP

Tàu cứu hộ Igor Belousov sẽ tham gia cuộc diễn tập Việt - Nga vào tháng 12 tại Biển Đông để thực hành nội dung hỗ trợ cho thủy thủ đoàn tàu ngầm trong tình huống nguy cấp.

Truyền thông trong nước dẫn thông báo từ văn phòng báo chí của Hạm đội Thái Bình Dương Nga cho hay: “Theo kế hoạch hành động năm 2019 do Bộ Quốc phòng Nga phê chuẩn về phát triển mối quan hệ với các lực lượng quân sự nước ngoài, tàu cứu hộ Igor Belousov sẽ tham gia cuộc diễn tập Nga - Việt để hỗ trợ cho thủy thủ đoàn của tàu ngầm gặp nạn dưới đáy biển”.

Igor Belousov là một trong những tàu cứu hộ tàu ngầm hiện đại nhất của Nga, dài gần 107 m, rộng 17 m, có lượng giãn nước hơn 5.000 tấn và thủy thủ đoàn 96 người. Tàu có thể tiếp nhận 120 người được giải cứu, tương đương thủy thủ đoàn của một tàu ngầm hạt nhân chiến lược cỡ lớn.

Trong chuyến thăm của Thứ trưởng Quốc phòng Nga Andrey Kartapolov đến Hà Nội hôm 22 tháng 10, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình đề nghị Bộ Quốc phòng hai nước Việt - Nga tiếp tục tăng cường quan hệ hợp tác quốc phòng theo hướng lâu dài, thiết thực và tin cậy, trên cơ sở các điều ước, thỏa thuận quốc tế song phương đã ký kết.

Trước đó hôm 23 tháng 7, tàu hộ vệ tên lửa 016 Quang Trung của Việt Nam tham gia lễ duyệt binh do Hạm đội Thái Bình Dương hải quân Nga tổ chức ngoài khơi thành phố Vladivostok. Đây là lần đầu tiên Việt Nam cử chiến hạm thăm Nga và tham gia lễ duyệt binh kỷ niệm 323 năm ngày truyền thống hải quân Nga.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.