Du khách Việt tử vong tại Ai Cập nhận bảo hiểm 2,4 tỷ đồng

RFA
2018-12-31
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Thủ tướng Ai Cập cùng với ban lãnh đạo đến hỏi thăm tình hình các nạn nhân Việt Nam sau vụ tấn công khủng bố.
Thủ tướng Ai Cập cùng với ban lãnh đạo đến hỏi thăm tình hình các nạn nhân Việt Nam sau vụ tấn công khủng bố.
AFP

Các du khách Việt Nam bị tử vong tại Ai Cập sẽ được nhận mức bảo hiểm cao nhất là 2,4 tỷ đồng/ người.

Truyền thông trong nước dẫn lời phát biểu của bà Đoàn Thị Thanh Trà, giám đốc Truyền thông Tiếp thị công ty Lữ Hành Saigontourist như vừa nêu vào hôm 31/12.

Theo lời bà Trà, hiện công ty bảo hiểm đang làm việc với phía bệnh viện tại Ai Cập để có mức bảo hiểm thỏa đáng nhất cho du khách. Bà nói thêm các tour du lịch tới Âu, Mỹ, Phi, Úc, Nhật Bản và một số nước khác đều được Saigontourist mua và có mức bảo hiểm lên tới 2,4 tỷ đồng/người.

Ngoài ra SaigonTourist và Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập đang làm việc với phía Ai Cập để ưu tiên những vị khách không bị thương hoặc bị thương nhẹ về Việt Nam một cách sớm nhất. Còn đối với các nạn nhân tử vong thì mọi thủ tục sẽ nhanh chóng hoàn tất vào ngày 2/1/2019 và đưa thi thể các nạn nhân về nước.

Trước đó, phát ngôn nhân Bộ Ngoại Giao Việt Nam bà Lê Thị Thu Hằng phát biểu tại buổi họp báo thường kỳ rằng, Việt Nam lên án hành động khủng bố này và yêu cầu phía Ai Cập sớm điều tra, truy tìm và trừng trị những kẻ gây ra vụ tấn công khủng bố này.

Ông thủ tướng Chính phủ Hà Nội, Nguyễn Xuân Phúc, cũng đã gửi lời hỏi thăm và chia buồn đến các gia đình nạn nhân và yêu cầu Bộ Ngoại giao thực hiện các biện pháp cần thiết để bảo hộ công dân Việt Nam tại Ai Cập.

Sau khi vụ khủng bố xảy ra, lực lượng an ninh Ai Cập vào hôm 29/12 đã tiến hành nhiều chiến dịch tấn công và tiêu diệt được 40 tên được cho là liên quan đến vụ đánh bom.

Xem toàn trang