Phụ nữ Việt tự sát tại Sứ quán ở Malaysia

RFA
2018-04-03
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Đại sứ quán Việt Nam tại Kuala Lumpur, Malaysia.
Đại sứ quán Việt Nam tại Kuala Lumpur, Malaysia.
Courtesy: Ảnh chụp màn hình từ Google.

Một phụ nữ Việt dùng dao tự sát ngay tại Đại sứ quán Việt Nam ở Kuala Lumpua, Malaysia vào ngày 2 tháng 4 và tử vong.

Báo The Star Online của Malaysia loan tin vừa nêu trong cùng ngày, dẫn lời của đại diện Cảnh sát quận Dang Wangi, ông Shaharuddin Abdullah, cho biết nhân viên của Đại sứ quán Việt Nam thông báo cho cảnh sát vụ việc này.

Theo điều tra của Cảnh sát quận Dang Wangi, người phụ nữ, tên Trần Thị Mai, 37 tuổi, đã đến Đại sứ quán Việt Nam để làm giấy tờ liên quan đến việc đi lại của bà. Theo kết luận, trong lúc lời qua tiếng lại với nhân viên của Đại sứ quán, bà Mai rút dao từ trong túi xách ra và tự đâm vào mình. Vụ việc xảy ra vào tầm 11 giờ 30 sáng, ngày 2 tháng 4. Sau đó, bà Mai được một người Việt Nam có mặt tại Đại sứ quán đưa đến bệnh viện Kuala Lumpua nhưng bà đã tử vong vì vết thương quá nặng.

Trong những năm qua, cộng đồng người Việt tại Malaysia thường xuyên lên tiếng phản đối nạn lạm thu trong các thủ tục lãnh sự tại Đại sứ quán Việt Nam ở nước này. Họ nói rằng nạn lạm thu lãnh sự không chỉ ăn chặn tiền mà còn hành hạ người dân cực khổ để thực hiện các thủ tục đó, dẫn đến hậu quả khôn lường, như qua trường hợp uất ức của bà Trần Thị Mai đến mức bị thiệt mạng.

Tình trạng này bị cộng đồng người Việt cũng như người bản xứ ở nhiều nơi trên khắp thế giới than phiền, chứ không riêng gì ở Malaysia như vừa nêu.

Ý kiến (2)
Share

Hà Hồ

nơi gửi SG

Đây là bản chất của đảng CSVN " Thượng bất chính, hạ tắc loạn "

03/04/2018 23:38

Dân Oan

nơi gửi VN

Bà Trần Thị Mai , khi sống ở Kuala Lumpure, thì bà cũng quen dần với luật pháp của xứ có Tự Do và Dân Chủ. Vậy tại sao Bà phải tự sát ngay tại Tòa Đại Sứ CSVN tại Kuala Lumpure, Nước Malaysia..? khi bà tới đây để xin giấy tờ, để về VN. Thì đứng trước cảnh sách nhiễu, vòi tiền , một cách hết sức phi lý,như bọn ăn cướp cạn giữa ban ngày. Và có lẽ bà nhất quyết không đóng , thì bọn này có lời nói vô đạo đức, xúc phạm qúa nặng vào nhân phẩm của Bà Mai, nên qúa uất ức, bà quyết tâm Tự sát, để vạch mặt một đảng cướp đang cai trị ngưòi dân VN từ trong nước, ra tận cả nước người .Cái chết oan ức của bà Mai , là một ngọn đuốc được bà thắp sáng lên, cho cả thế giới thấy về sự tàn bạo và gian hùng của đảng CSVN

03/04/2018 23:00

Xem toàn trang