49 người Việt Nam làm việc bất hợp pháp ở Campuchia bị thẩm vấn

RFA
2020-07-10
Share
000_Hkg3884545 Ảnh minh họa. Một tàu khai thác cát trên sông Mekong, ở Pnom Penh, Campuchia. Hình chụp ngày 2/8/10.
AFP

Tổng cục Di Trú (GDI), tỉnh Koh Kong, Campuchia tiến hành thẩm vấn 49 người Việt Nam lao động bất hợp pháp tại tỉnh này để lập hồ sơ và trả họ về nước.

Tờ Pnom Penh Post, vào ngày 9/7 dẫn lời của Giám đốc Kem Sarin, thuộc Cục Điều tra và Thủ tục cho biết thông tin vừa nêu.

Nhân viên GDI và Chính quyền tỉnh Koh Kong đã phát hiện 49 người quốc tịch Việt Nam, trong đó có 3 phụ nữ cư trú bất hợp pháp trên 18 tàu khai thác cát ở thị trấn Sre Ambel, quận Bak Angroth và làng Cher Tal Pneas.

Sau khi điều tra, Chính quyền Koh Kong cho biết tất cả họ đều không có hộ chiếu và giấy tờ hợp pháp.

Cảnh sát trưởng Sam Khitvean của tỉnh Koh Kong, vào ngày 9/7 nói với Pnom Penh Post rằng trách nhiệm của họ phải thực thi luật di trú và phía cảnh sát đang hợp hợp tác với cơ quan GDI trong việc tạm giam 49 người Việt Nam này.

Ông cảnh sát trưởng Sam Khitvean, cho biết thêm trước đây từng xảy ra trường hợp 1, 2 người Việt Nam làm việc bất hợp pháp tại Campuchia đã bị trả về nước.

Liên quan nhóm 49 người Việt Nam vừa bị phát hiện làm việc bất hợp pháp ở Koh Kong, Giám đốc Kem Sarin xác nhận theo quy định của luật pháp thì 49 người này phải bị trả về nước vì họ đang sinh sống và làm việc bất hợp pháp ở Campuchia. Đồng thời, GDI cũng phải thực hiện bước kế tiếp theo quy định pháp luật đối với các chủ doanh nghiệp khai thác cát.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang