Bamboo Airways tiếp tục hoãn chuyến bay đầu tiên do giấy phép

RFA
2018.12.28
AFP-TV_20180801_FIN_VNM_LifestyleAsean_VID1218875_EN_en.jpg Ông Trịnh Văn Quyết chủ tịch tập đoàn FLC, chủ sở hữu hãng hàng không Bamboo Airways.
AFP

Hãng hàng không Bamboo Airways của Việt Nam sẽ tiếp tục hoãn chuyến bay đầu tiên cho đến đầu năm 2019 vì chưa hoàn tất được mọi giấy phép cần thiết từ phía Cục hàng không dân dụng Việt Nam.

Hãng tin Reuters loan tin cho biết như vừa nêu hôm 27/12.

Ông Đặng Tất Thắng giám đốc Hãng Hàng không Bamboo cho biết ngày 16/12 hãng này đã nhận được chiếc máy bay đầu tiên và khẳng định rằng chuyến bay đầu tiên của hãng dự kiến sẽ cất cánh vào ngày 27/12 và sớm hơn 2 ngày so với dự định ban đầu là 29/12 mà ông Trịnh Văn Quyết chủ tịch tập đoàn FLC đã nói vơi Reuters hồi tháng 11 vừa qua.

Tuy nhiên đến nay vẫn chưa có chuyến bay nào của hãng được cất cánh. Đây là lần trì hoãn thứ 2 của hãng hàng không này. Trước đó, chuyến bay đầu tiên dự kiến vào ngày 10/10.

Ông Đặng Tất Thắng nói với truyền thông trong nước rằng, hiện Bamboo Airways đang cố gắng phối hợp cùng với Cục hàng không dân dụng Việt Nam để hoàn tất mọi thủ tục chuẩn bị cho chuyến bay đầu tiên một cách chính xác và có thể cất cánh vào đầu năm 2019.

Kế hoạch của hãng dự kiến khai thác 37 đường bay kết nối với các tỉnh thành và nhiều điểm đến du lich tại Việt Nam. Ngoài ra, những chuyến bay quốc tế cũng được triển khai đến các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore… và một số nước Châu Âu.

Bamboo Airways là hãng hàng không thứ 5 của Việt Nam Hãng được tập đoàn FLC thành lập vào năm 2017 với vốn điều lệ ban đầu là 700 tỷ và được nâng lên thành 1.300 tỷ đồng vào tháng 7 vừa qua.

Hồi tháng 7, Bamboo Airways ký hợp đồng sơ bộ mua 20 máy bay thân lớn Boeing 787-9 với tổng trị giá theo niêm yết 5 tỷ 6 trăm triệu đô la Mỹ. Trước đó vào tháng 3, Bamboo Airways ký bản ghi nhớ với Airbus mua 24 máy bay thân nhỏ A320neo.

Ông Thắng được Reuters dẫn lời rằng trong quí 1 sang năm, đội máy bay của Bamboo Airways sẽ có 20 chiếc và đến cuối năm 2019 tăng lên từ 40 đến 50 chiếc.

Trong những ngày qua, công luận chú ý đến tình trạng an toàn bay của hãng hàng không giá rẻ VietJet ở trong nước khi mà phi công đáp nhầm đường băng chưa được đưa vào sử dụng, cũng như trước đó một máy bay VietJet trước khi đáp xuống sân bay bị rơi hai bánh.

Ngành hàng không Việt Nam phải thành lập 7 đoàn kiểm tra đối với VietJet.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.