Nhà máy Bình Sơn bán thêm cổ phần trước khi niêm yết

RFA
2018.06.13
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_Hkg2131562.jpg Nhà máy lọc dầu Dung Quất.
AFP

Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn, đơn vị quản lý và vận hành Nhà máy lọc dầu Dung Quất tại Quảng Ngãi, đang xem xét việc bán thêm cổ phần của công ty trước khi có thể niêm yết trên thị trường chứng khoán vào tháng 4 năm 2019.

Tổng Giám đốc điều hành Công ty Lọc Hóa Dầu Bình Sơn, ông Trần Ngọc Nguyên, nói với hãng tin Reuters hôm 13 tháng 6 rằng, việc bán hơn 7,7% cổ phần nhà máy trong đợt đầu hồi tháng giêng vừa qua là một phần thuộc kế hoạch của chính phủ Việt Nam nhằm cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước. Mục tiêu giúp tăng hiệu quả hoạt động, giảm chi ngân sách và cải cách nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào các công ty nước ngoài.

Ông Nguyên còn cho biết trong một tuyên bố tuần trước rằng, nhà máy lọc dầu Dung Quất sẽ được nâng cấp vào năm tới nhằm tăng sản lượng từ 148 ngàng thùng mỗi ngày như hiện nay lên ít nhất 192 ngàn thùng mỗi ngày và có thể xử lý thêm nhiều loại dầu thô khác nữa.

Ông cho biết nhà máy đang chọn một nhà thầu kỹ thuật trong số bảy công ty đã đăng ký đấu thầu cho hợp đồng này, nhưng từ chối nêu tên.

Trong nửa đầu năm 2018 đến nay, nhà máy lọc hóa dầu Bình Sơn ước đạt lợi nhuận sau thuế hơn 120 triệu đô la tức khoảng gần 3 ngàn tỷ đồng Việt Nam, bằng 85 % kế hoạch của cả năm.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang