Nhu cầu lao động ngành điện tử dự kiến tăng mạnh năm 2019

RFA
2019-02-08
Share
000_K20ML.jpg Ảnh minh họa.
AFP

Thực tế nhiều công ty sản xuất hàng điện tử tiêu dùng được dự kiến sẽ chuyển từ Trung Quốc sang Việt Nam trong năm 2019, sẽ có thể khiến nhu cầu lao động tại Việt Nam trong thời gian tới tăng mạnh.

Tạp chí HRM Asia chuyên vê nguồn nhân lực loan tin vừa nêu vào hôm 8/2 dẫn báo cáo của tập đoàn tuyển dụng Navigos Group.

Báo cáo Navigos Group cho thấy nhu cầu lao động mạnh mẽ đặc biệt đối với các vị trí cấp cao trong lĩnh vực điện tử tiêu dùng và bất động sản. Mặc dù các kênh bán hàng truyền thống đã ngày càng được thay thế bởi thương mại điện tử, các công ty trong lĩnh vực điện tử tiêu dùng vẫn có kế hoạch mở rộng trong năm 2019.

Ngoài ra, Navigos Group còn dự báo rằng đặc biệt các công ty đa quốc gia có nhu cầu gia tăng đối với các vị trí tiếp thị quảng cáo và nhân sự. Tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng các ứng cử viên đủ điều kiện sẽ khiến các công ty sẽ xem xét các ứng viên có kinh nghiệm từ các ngành công nghiệp khác.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang