Ngành cá tra ĐBSCL sẽ áp dụng công nghệ cao

RFA
2018.08.22
000_APH2002072500114.jpg Quy trình sản xuất cá da trơn tại Agifish, một nhà máy chế biến cá tra tỉnh An Giang. Ảnh chụp ngày 24 tháng 7 năm 2002.
AFP PHOTO

Các tỉnh tại khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long sẽ áp dụng công nghệ cao trong quy trình sản xuất cá tra xuất khẩu.

Thông tấn xã Việt Nam loan tin vào ngày 22 tháng 8, theo đó Bộ Nông Nghiệp - Phát Triển Nông Thôn Việt Nam vừa chuẩn y một dự án với mục tiêu đến năm 2020 có thể đáp ứng 50% nhu cầu cá tra chất lượng cao và đến năm 2050 đạt 100%.

Theo dự án được đưa ra thì một chuỗi sản xuất cá tra chất lượng cao sẽ được thiết lập; tập trung chủ yếu tại hai tỉnh An Giang và Đồng Tháp. Kỳ vọng đưa ra là chuỗi sản xuất như thế được kiểm soát chặt chẽ từ giai đoạn nuôi trồng cho đến chế biến và xuất khẩu.

Các tỉnh tại khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long phải có kế hoạch tái cơ cấu sản xuất, đa dạng hóa các sản phẩm, ưu tiên là những sản phẩm có giá trị gia tăng; mở rộng thị trường xuất khẩu.

Thống kê của Bộ Nông Nghiệp - Phát Triển Nông Thôn Việt Nam cho thấy trong 7 tháng đầu năm nay, cá tra xuất khẩu của Việt Nam tăng hơn 19% so với cùng kỳ năm ngoái; đạt kim ngạch 1 tỷ 200 triệu đô la Mỹ. Trong số này thị trường Trung Quốc là gần 290 triệu đô la Mỹ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.