Tướng Nguyễn Mạnh Hùng làm quyền Bộ Trưởng Thông tin - Truyền thông

RFA
2018.07.25
ceo-viettel.jpg Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Quyền Bộ trưởng Bộ Thông tin – Truyền thông.
Courtesy of VTC

Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch Tập đoàn Công nghệ - Viễn thông quân đội Viettel, vừa được bổ nhiệm giữ chức Quyền Bộ trưởng Bộ Thông tin – Truyền thông.

Cổng thông tin chính phủ loan báo tin này vào thứ tư, ngày 25/ 7.

Theo đó, Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc ký quyết định giao chức vụ Quyền Bộ trưởng Bộ Thông tin – Truyền thông cho Thiếu tướng Hùng chỉ hai ngày sau khi Ban bí thư đảng cộng sản Việt Nam chỉ định ông Hùng làm Bí thư ban cán sự đảng Bộ Thông tin – Truyền thông nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Theo Tân Hoa Xã, Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng được chỉ định chức vụ này sau khi ông Trương Minh Tuấn, Bộ trưởng Thông Tin - Truyền thông, bị cho thôi chức Bộ trưởng theo quyết định của Chủ tịch nước Trần Đại Quang ký vào sáng ngày 23/7.

Báo chí trong nước loan tin cho biết ông Nguyễn Mạnh Hùng sinh năm 1962, quê ở Bắc Ninh, tốt nghiệp chuyên ngành Điện tử viễn thông ở Liên Xô, có bằng thạc sĩ viễn thông ở Úc và thạc sĩ quản trị kinh doanh ở Đại học Kinh tế Quốc dân.

Thiếu tướng Hùng giữ chức vụ Giám đốc điều hành của Viettel từ năm 2014, và trở thành Chủ tịch tập đoàn này vào tháng trước.

Hãng Thông tấn xã Việt Nam trích lời ông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết Tập đoàn Công nghệ - Viễn thông quân đội Viettel được đánh giá là một trong 15 nhà cung cấp dịch vụ viễn thông lớn nhất thế giới với hơn 100 triệu người sử dụng tại Việt Nam và nước ngoài.

Ngoài ra, ông Hùng cũng cho biết thêm Tập đoàn Viettel hiện đang mở rộng thêm hoạt động ở các lĩnh vực điện tử viễn thông, vũ khí công nghệ cao, và ngành công nghiệp an ninh mạng.

Tại Việt Nam hiện nay nhiều người quan ngại Luật An Ninh Mạng được Quốc hội thông qua vào ngày 12 tháng 6 vừa qua và bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/1/2019 sẽ thắt chặt thêm nữa quyền tự do ngôn luận. Đây là một nguyên nhân khiến người người biểu tình vào ngày 10 tháng 6 vừa qua trên khắp cả nước.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.