Bình Phước: Chính quyền xã "đấu tố" dân vì “nói xấu” Đảng, Nhà nước trên Facebook

RFA
2022.04.26
Bình Phước: Chính quyền xã "đấu tố" dân vì “nói xấu” Đảng, Nhà nước trên Facebook Buổi kiểm điểm ông Trần Văn Như ở xã Tân Lập, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước hôm 25/4/2022
Báo Bình Phước

Một người dân ở xã Tân Lập, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước vừa bị đem ra đấu tố trước người dân vì đã dùng mạng xã hội để chỉ trích Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước CHXHCN Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Theo báo Công An Nhân Dân, buổi kiểm điểm trước dân của ông Trần Văn Như (53 tuổi) diễn ra vào ngày 25/4 vừa qua.

Ông Như được cho biết là chủ tài khoản Facebook Trần Văn Như. Công an xác định ông Như đã dùng tài khoản này để đăng ký làm thành viên một số nhóm có liên quan đến an ninh quốc gia, đăng tải, chia sẻ và bình luận một số bài viết tiêu cực, phản động, xuyên tạc, thù địch với Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước CHXHCN Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tuy nhiên, cơ quan ngôn luận của Bộ Công an không cho biết ông Trần Văn Như đã tham gia vào các nhóm có liên quan đến an ninh quốc gia nào.

Báo của Bộ Công an cho biết, tại buổi kiểm điểm, ông Trần Văn Như đã thành khẩn, nhận ra lỗi lầm, tỏ ra ân hận.

Trên tài khoản Facebook có Tên Trần Văn Như hiện không có dòng trạng thái nào chỉ trích chính quyền hay Đảng mà chỉ có những thông tin liên quan đến đạo Cao Đài

Chính quyền Việt Nam thường sử dụng Luật An ninh mạng có hiệu lực từ đầu năm 2019 để đàn áp các tiếng nói chỉ trích chính quyền, Đảng Cộng sản và lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Các điều luật về an ninh quốc gia như Điều 117 và 331 của Bộ Luật Hình sự thường được áp dụng để kết án tù những người dám lên tiếng chỉ trích chính quyền, chủ yếu là qua mạng xã hội.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
27/04/2022 09:20

Bá quyền, bá đạo xã Bình Phước...

đấu tố nhân dân Việt Nam... theo luật rừng, dao búa, búa liềm Việt Cộng,
vì nhân dân Việt Nam tố giác... đảng viên " lãnh đạo " Viêt Cộng... đồ quân bá đạo, bá quyền !