VinFast khai trương đại lý xe điện đầu tiên tại Indonesia

2024.04.02
VinFast khai trương đại lý xe điện đầu tiên tại Indonesia Cửa hàng đại lý đầu tiên của VinFast tại thành phố Depok, Indonesia
VinFast via mekongasean

Công ty xe điện VinFast của Việt Nam vừa khai trương đại lý đầu tiên tại Indonesia, dánh dấu bước tiến vào thị trường này sau màn ra mắt tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Indonesia 2024 tháng 2 vừa qua.

Thông báo của Vinfast đưa ra hôm 2/4 cho biết hãng này đã hợp tác cùng PT Gallerie Setia Utama để mở đại lý chính thức tại thành phố Depok, phía tây thủ đô Jakarta.

Ban đầu, cửa hàng sẽ trưng bày hai mẫu xe điện của VinFast là VF 5 và VF e34.

VinFast cho biết, bên cạnh việc hợp tác với PT Gallerie Setia Utama, hãng cũng sẽ tiếp tục mở rộng mạng lưới phân phối xe điện ở các thành phố lớn của Indonesia trong năm nay.

Ông Nguyễn Ngọc Chức, Phó Tổng giám đốc VinFast Indonesia được trang tin Mekongassean dẫn lời cho biết: “Với việc khai trương đại lý VinFast đầu tiên tại Indonesia, chúng tôi tự hào tiến thêm một bước quan trọng trong hành trình đưa xe điện chất lượng cao cùng dịch vụ hậu mãi vượt trội đến người tiêu dùng xứ vạn đảo.

VF 5 và VF e34, với thiết kế hiện đại và phù hợp với thị hiếu địa phương, hứa hẹn sẽ trở thành 'sứ giả' tiên phong, mở đường cho những mẫu xe khác của VinFast trong tương lai, góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành xe điện tại Indonesia”.

Theo Mekongasean, vào ngày 28/3/2024, VinFast đã công bố mở bán mẫu xe VinFast VF e34 tại Indonesia với mức giá 315.000.000 IDR, tương đương 492,6 triệu đồng (chưa bao gồm pin) cùng chính sách thuê pin độc đáo, giúp giảm chi phí sở hữu xe điện và tăng khả năng tiếp cận cho nhiều người dùng hơn.

Vào tháng 10/2023, VinFast thông báo kế hoạch xây dựng nhà máy sản xuất xe hơi điện tại Indonesia trị giá 400 triệu USD.

VinFast cho biết hãng sẽ đầu tư 1,2 tỷ USD vào Indonesia và xây dựng nhà máy với công suất lên đến 50.000 xe hơi điện mỗi năm.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
12/04/2024 22:53

VinFast đang bị tầu hoả nhập ma, nên khai trưong lung tung nhiều mặt hàng chạy bằng điện, nay mai lại tiếp tục bí lối, dám VInFast lại cho ra đòi bup bê tình dục chạy bằng điên pin chăng ???