VinFast thu hồi xe xuất sang Mỹ vì lỗi phần mềm

2023.05.25
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
VinFast thu hồi xe xuất sang Mỹ vì lỗi phần mềm Xe điện mẫu VF 8 tại buổi lễ bàn giao xe ở nhà máy của hãng tại Hải Phòng hôm 10/9/2022
Reuters

Hãng xe điện VinFast của Việt Nam vừa phải thu hồi lô xe điện đầu tiên xuất sang Mỹ hồi năm ngoái vì lý do an toàn liên quan đến lỗi phần mềm do cảnh báo của giới chức Mỹ.

Theo Reuters, việc thu hồi xe được thực hiện sau khi Cơ quan An toàn Giao thông đường Cao tốc quốc gia của Mỹ (NHTSA) cho biết lô 999 xe VF 8 của VinFast có lỗi phần mềm trên màn hình hiển thị để báo người lái thông tin trong trường hợp có tuyết và có nguy cơ bị đâm va.

Hơn 700 xe trong số 999 chiếc xe đầu tiên xuất sang Mỹ hiện vẫn còn nằm trong tay của VinFast và chưa được chuyển tới khách hàng, theo ước tính của NHTSA.

Trong một tuyên bố được Vinfast cung cấp cho Reuters, hãng xe điện non trẻ của tỷ phú Phạm Nhật Vượng cho biết hãng tình nguyện thu hồi loại xe VF 8 City Edition vì lý do an toàn. Màn hình trong các xe này không hiển thị gì khi đang lái hoặc dừng.

“VinFast không biết có bất cứ báo cáo nào về các sự cố. Công ty thu hồi xe là do cẩn trọng” - thông báo của VinFast cho biết.

VinFast cách đây hai tuần thông báo hãng đang chuẩn bị niêm yết trên thị trường chứng khoán của Mỹ sau khi hợp nhất với Black Spade Acquisition Co. Trị giá ước tính là 23 tỷ đô la.

Hồi tháng hai vừa qua, VinFast cũng phải thu hồi 2.781 xe VF 8 ở thị trường nội địa vì lỗi phanh.

VinFast được thành lập vào năm 2019 và bắt đầu bán xe điện tại California, Mỹ vào năm năm nay sau khi xuất cảng hai lô xe VF 8 vào Mỹ với tổng cộng 2.097 xe. Hãng cũng có dự đinh xuất lô xe đầu tiên vào Châu Âu vào tháng 7 tới.

Theo thông tin từ NHTSA được Reuter dẫn lại, VinFast cho biết hãng đã nhận biết được lỗi phần mềm từ ngày 27/4 khi đọc các bình luận từ khách hàng. Theo NHTSA, lỗi này đã được ghi nhận tổng cộng 18 lần.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Minh Bạch
25/05/2023 22:05

VInFast ở VN sống bằng luật rừng , của kẻ có quyền thế , Coi mình là kẻ ban ơn, còn khách hàng chỉ là kẻ thọ ơn , riết rồi quen , nên VinFast , ngở rằng mình qua mặt nưóc Mỹ dễ dàng, qua hình thức đầu tư mở nhà máy sản xuất xe , nhưng tiền thi không bỏ ra , lại tính chiêu, muợn tiền Dân Mỹ để xây dựng nên cơ sở cho riêng mình, Đựợc thì làm vua, thua thì trả lại vốn liếng cho Ngưòi dân Mỹ qua cái xác nhà máy, Từ đây, VInFast mới dùng thử đoạn xuất 999 đóa Hoa Hồng VF-8 qua Mỹ , nhưng ai dè,,ở Mỹ là sứ tự do để phát triển, nhưng sau nó là một rừng luật...bảo vệ kháck hàng, nên VinFast đành , âm thầm đem hết số cuỉu về lại rừng VN.

Duy Hữu, USA
26/05/2023 08:51

Chạy xe VinFast... hy sinh đời bố... chết bố đời con... củng cố đời xe... VinFét.