VinFast gặp khó làm tăng rủi ro cho tập đoàn VinGroup

RFA
2024.04.12
VinFast gặp khó làm tăng rủi ro cho tập đoàn VinGroup Xe taxi điện của Xanh SM, công ty con của VinGroup trên đường phố Hà Nội ngày 7/4/2024
Reuters

Mức độ phụ thuộc của VinFast vào các công ty con của tập đoàn VinGroup về bán hàng và tài chính chưa từng được báo cáo trước đây.

Khoảng 70% lượng xe  được giao trong năm ngoái thuộc về Green SM ( Xanh SM), nhà điều hành taxi và nhà cung cấp dịch vụ cho thuê do ông Phạm Nhật Vượng sở hữu 95%.

Ngoài doanh số 839 triệu USD bán xe điện và xe máy điện cho Xanh SM, VinFast còn có hợp đồng bán xe điện trị giá 57 triệu USD với Vinhome, hợp đồng bán xe điện trị giá 1 triệu USD với VinGroup và doanh số bán xe buýt điện trị giá 7 triệu USD cho VinBus vào năm ngoái.

VinFast cũng tặng phiếu quà tặng trị giá lên tới 350 triệu đồng (14.000 USD) mỗi chiếc cho người mua nhà mới của Vincity vào năm ngoái. 

Theo hãng tin Reuters, hồ sơ cho thấy doanh số bán xe điện từ chương trình giảm giá đã tạo ra khoảng 14% doanh thu xe điện, con số này có thể chiếm gần như toàn bộ doanh số bán lẻ của hãng tại Việt Nam.

Việc giảm giá mạnh làm nổi bật áp lực bán hàng mà VinFast đang phải đối mặt khi các dòng sản phẩm từ xe thể thao đa dụng VF8 đến crossover VF5 vẫn chưa thu hút được sự quan tâm đáng kể từ khách lẻ, khiến năng suất ở mức không có lãi.

35.000 chiếc xe điện được bán ra vào năm ngoái, thấp hơn mục tiêu 50.000 chiếc, chỉ chiếm một phần rất nhỏ trong tổng công suất sản xuất 300.000 xe tại nhà máy ở Hải Phòng. Năm nay công ty đặt mục tiêu đạt doanh số 100.000 xe khi mở rộng trên toàn cầu.

"Không bền vững" 

Xanh SM, công ty đã thúc đẩy tăng trưởng doanh số bán hàng của VinFast kể từ khi thành lập năm ngoái, đã ký một thỏa thuận trị giá 419 triệu USD (chưa được báo cáo trước đó) với VinFast vào cuối năm ngoái để nhận thêm 14.600 xe điện, hồ sơ cho thấy.

VinGroup nói với Reuters rằng hãng taxi Xanh SM đặt mục tiêu tăng gấp đôi số lượng tài xế lên tới 50.000 trong năm nay.

Không giống như các đối thủ Đông Nam Á như Grab và Gojek, Xanh SM sở hữu taxi và tài xế cũng được trả lương, một chiến lược giúp công ty tăng trưởng nhanh chóng nhưng cũng làm tăng chi phí. Dữ liệu ngành cho thấy Xanh SM chiếm 18% thị trường dịch vụ gọi xe tại Việt Nam trong quý 4, xếp sau Grab.

Kengo Kurokawa, người đứng đầu công ty nghiên cứu Asia Plus, cho biết ông không nghĩ mô hình kinh doanh gọi xe của Xanh SM bền vững do cơ cấu chi phí cao và khả năng sinh lời thấp của thị trường. Ông nói: “Phần lớn nó chỉ có ý nghĩa khi được coi là một công cụ quảng cáo cho VinFast.

VinFast cho biết khả năng sinh lời của GSM sẽ không phải ngay lập tức mà sẽ xảy ra “trước năm 2030” và các tài xế cũng có thể trở thành đối tác thay vì nhân viên nếu sở hữu xe VinFast. Họ từ chối đưa ra dự báo về doanh số bán xe dự kiến của VinFast cho GSM trong năm nay nhưng cho biết nhà điều hành taxi này đang đàm phán với VinFast “để tăng thêm quy mô đội xe của mình”.

Quan tâm của nhà đầu tư 

Mục tiêu tăng gần gấp ba doanh số bán xe trong năm nay của VinFast giờ đây có vẻ khó khăn hơn do nhu cầu xe điện toàn cầu suy yếu mạnh, điều này có thể buộc hãng này phải tìm kiếm thêm hỗ trợ tài chính từ tập đoàn này khi hãng này đang gặp khó khăn trong việc đảm bảo các nhà đầu tư chiến lược mà hãng cho biết đã xếp hàng khi khởi hành. công khai vào năm ngoái.

Cổ phiếu của nhà sản xuất xe điện này đã giảm 97% kể từ mức đỉnh ngay sau khi ra mắt khi vốn hóa thị trường của họ vượt qua nhà sản xuất ô tô truyền thống của Mỹ Ford F.N. VinFast hiện có giá trị 9,2 tỷ USD.

Khi VinFast thua lỗ, tỷ suất lợi nhuận ròng của VinFast giảm gần một nửa trong năm ngoái xuống còn 1,2%.

“Chúng tôi hy vọng rằng mối lo ngại của các nhà đầu tư sẽ dần giảm bớt”, VinGroup cho biết và cho biết thêm họ “sẽ thực hiện các cam kết còn lại với VinFast”, từ đó sẽ chuyển sang “độc lập tài chính lớn hơn”.

Theo hồ sơ, VinFast có kế hoạch chi tiêu vốn lên tới 1,5 tỷ USD trong năm nay và người sáng lập của nó đã cam kết 400 triệu USD để xây dựng các trạm sạc tại Việt Nam.

VinFast cho biết ông Vượng cam kết đầu tư nhiều hơn vào VinFast nếu cần thiết, một chiến lược mà ông thừa nhận vào năm ngoái là không có nhiều ý nghĩa về mặt kinh tế.

“Nếu chỉ vì kinh doanh và kiếm tiền, ban lãnh đạo VinGroup sẽ không ngu ngốc mà lao vào lĩnh vực khó khăn như sản xuất ô tô”, ông Vượng nói tại đại hội cổ đông hồi tháng 5.

"Vingroup quyết định tạo ra VinFast xuất phát từ trách nhiệm xã hội và lòng yêu nước."

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
12/04/2024 12:57

Mại dzô ! Mại dzô ! Mua dzô ! Hạ giá, đại hạ giá !

Tinh thần trách nhiệm xã hội và lòng yêu nước !

VinGoup ! VinFast ! VinFart ! Một đồng, một phát !

Anonymous
12/04/2024 22:07

Vingroup quyết định tạo ra VinFast xuất phát từ trách nhiệm xã hội và lòng yêu nước.".. Nói dóc bà cố luôn...! Ông VươnVin nên có trách nhiẹm với xã hội và ngưòi dân Ukrainian ..qua hìh thức, xây dựng lại nhà máy sản xuất Mì ăn liền ờ VN , rồi xuất Mì qua Ukraine bán với gía , rẻ để nhớ ơn ngưòi dân Ukraina , đã giúp cho mình giầu sang , chỉ qua goi mì ăn liển..Nay đất nưóc hhọ đang có chiến tranh, ngưòi dân Uk..cần sự giúp sức của ngài Nhật Vưong , Riêng với nưóc Việt Nam, thì ngài chỉ có yêu tiền, chớ làm gì biết Yêu Nưóc, yêu dân là gì..!

Thanh Hà
15/04/2024 02:10

Phạm Nhật Vượng nói láo:
Ông là thằng buôn, chỉ nghĩ đến lợi nhuận trước mắt và lâu dài. Làm gì có trách nhiệm và lòng yên nước: tất cả vì lợi nhuận thôi.