VinFast làm lễ xuất khẩu 999 xe hơi điện đầu tiên sang Mỹ

2022.11.25
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
VinFast làm lễ xuất khẩu 999 xe hơi điện đầu tiên sang Mỹ Các xe ô tô điện của VinFast tại cảng ở Hải Phòng hôm 25/11/2022 chờ xuất đi Mỹ
Reuters

Công ty xe ô tô điện VinFast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng hôm 25/11 làm lễ xuất khẩu xe ô tô điện VF8 đầu tiên sang thị trường Mỹ tại cảng MPC Port, Hải Phòng, với sự chứng kiến của các lãnh đạo Chính phủ và Đại sứ Mỹ tại Việt Nam.

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại buổi lễ: 

“Chúng ta có thể tự hào khi những chiếc ô tô mang thương hiệu Việt vươn ra thị trường toàn cầu, điều này khẳng định đường lối đúng đắn của Đảng, Nhà nước, góp phần xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ và tích cực hội nhập quốc tế, thể hiện sự quan tâm, ủng hộ khuyến khích các doanh nghiệp phát triển đúng pháp luật, góp phần xây dựng công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước ta.”

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper, trong buổi lễ, cũng phát biểu đề cao việc VinFast xuất khẩu 999 xe đầu tiên sang Mỹ và những chiếc xe đầu tiên sẽ được vận chuyển tới Los Angeles, California - quê hương của ông.

Hôm nay là một ngày rất trọng đại cho Việt Nam, cho Hoa Kỳ, cho mối quan hệ hợp tác cũng như tình hữu nghị giữa hai nước.” - Đại sứ Mỹ phát biểu.

VinFast là hãng sản xuất xe ô tô điện đầu tiên của Việt Nam và có tham vọng chinh phục thị trường Mỹ, cạnh tranh với hãng xe điện Tesla. 

VinFast khởi đầu bằng việc sản xuất xe hơi chạy xăng ở Việt Nam vào năm 2017 và đã bắt đầu giới thiệu sản phẩm đầu tiên của mình tại Mỹ vào năm 2019. Tuy nhiên tại triển lãm xe hơi vào tháng 11 năm ngoái ở Mỹ, công ty tuyên bố chuyển hoàn toàn sang sản xuất xe điện.

Hồi tháng ba năm nay Tổng thống Joe Biden đã công bố việc VinFast có quyết định đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất xe ô tô điện ở bang North Carolina trị giá bốn tỷ đô la và tạo ra 7.000 việc làm cho người dân Mỹ.

Để thâm nhập thị trường xe ô tô điện Mỹ, VinFast đã bắt đầu mở một loạt showroom tại ở bang California vào tháng 7 vừa qua.

Hai mẫu xe mà VinFast giới thiệu ở Mỹ là VF 9 và VF 8 có giá bán khởi điểm là 55.500 đô la và 40.700 đô la.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

HỒTẬPCHƯƠNG
25/11/2022 16:09

Có dư tiền tôi cũng không dùng xe Vìnast

Anonymous
25/11/2022 23:16

Phạm Nhật Vượng xuất cảng sản phẩm được bảo hành bằng bạo lực và dối trá, tương tự đã và đang diễn ra tại Việt Nam.

Hoa Mai
26/11/2022 21:39

Ngay chính người dân Hải phòng còn nghi ngờ những chiếc xe này được chở từ Trung quốc sang để chụp hình quay phim thì bảo người dân Mỹ như tớ đây tin là hàng của Ma dê Việt được à?