VinFast ký hợp đồng đại lý đầu tiên ở Trung Đông

2024.02.29
VinFast ký hợp đồng đại lý đầu tiên ở Trung Đông Xe VF7 của VinFast tại mộ triển lãm xe hơi ở Qatar hôm 6/10/2023
AFP

Hãng xe hơn điện VinFast thuộc Vingroup của tỷ phú Việt Nam Phạm Nhật Vượng vào ngày 28/2 ký thỏa thuận hợp tác với Công ty Bahwan Automobiles Trading (BAT) về việc phân phối xe của hãng này tại thị trường Oman.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam loan tin trong cùng ngày. Theo hợp đồng ký kết, trong giai đoạn từ 2024-2027, BAT dự kiến mở và vận hành 13 cửa hàng và xưởng dịch vụ VinFast tại Oman. Cửa hàng đầu tiên dự kiến được mở vào giữa năm nay để bán các dòng xe hơi điện VinFast gồm VF 6, VF 7, VF 8 và VF 9 khi các dòng xe này ra đời.

Tổng Giám đốc VinFast Trung Đông, ông Tạ Xuân Hiển được dẫn lời nhân dịp ký thỏa thuận hợp tác với BAT rằng: “Oman là thị trường xe điện tiềm năng khi người tiêu dùng quốc gia này ngày càng thể hiện sự quan tâm với các phương tiện di chuyển xanh và bền vững.”

Vào ngày 25/2, VinFast động thổ xây dựng nhà máy tại bang Tamil Nadu ở Ấn Độ với mức đầu tư được nói nửa triệu USD, và công suất nhà máy dự kiến lên đến 150.000 xe mỗi năm.

Vào tháng 8/2023, VinFast cũng tiến hành động thổ nhà máy xe điện tại bang North Carolina, Hoa Kỳ.

VinFast cũng bày tỏ ý định đầu tư ít nhất 1,2 tỷ USD để xây nhà máy xe hơi điện ở Indonesia, và ý định đầu tư vào Philippines.

Hồi tháng 8 năm ngoài, VinFast niêm yết cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) trên sàn chứng khoán Nasdaq, Hoa Kỳ. Ban đầu mỗi cổ phiếu tăng rất cao và truyền thông thế giới loan tin rầm rộ; nhưng hiện đã rớt xuống dưới sáu USD một cổ phiếu trong thời gian qua.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

nguoi quan sat
29/02/2024 15:44

Việt fét đang ở đúng $6.00 / share khi post ý kiến này . Ngẫm lại Việt Á hốt bạc nhờ ngoáy mũi mùa Covid ; các vệ tinh ăn có : giấy chứng nhận , giấy đi đường , siêu thị , chuyến bay giải cứu , CDC các tỉnh .... ôi thôi cả đống , tha hồ hốt bạc !! Trong khi phòng sở chỉ có 10 nhân viên ... nhpng nhờ tài biến hoả , cung cấp kit xét nghiệm cho cả nước , siêu việt ở chỗ đó !

Nay ta lại có chung mô hình Việt Á nhưng tên hơi khác , Vin fét , Từ mì gói biến thành xe hơi điện xe mô tô điện .... cho dù kỹ nghệ luyện kim ta vẫn ở con số không to tướng nếu so với nước ngoài .
Vậy thì nguyên vật liệu ở đâu ? Ai làm ? Ấy thế mà khối người tin , y hệt như ta đánh thắng đế quốc Mỹ . Ngàn chiếc đưa qua Mt̃ bán , rốt cuộc đem về nước chạy tắc xi thế nhưng ta vẫn có tiền tươi đầu tư Ấn Độ , Nam Dương , chuẩn bị sang Phi luật Tân rồi giờ mò tới Trung Đông !
Mịa , khiếp thật , đổ cả tỉ rưỡi đô la chứ ít à ? Việt Á chỉ là se sẻ ; Vin fét mới thật đại bàng . Thiên hạ chống mắt cho to nhìn Vin Fét bơi ra biển lớn: vượt Thái Bình Dương , lướt Đại Tây Dương tràn sang Địa Trung Hải .... chỉ bằng gói mì tôm mì gà ... ai tin cứ tin !!! Chết thằng Tây nào đâu , đang thời vụ mà , xanh toàn cầu , kinh tế toản cầu .... Đại Đồng muôn năm vạn ... vạn tuế ...

Anonymous
12/04/2024 23:16

VinFst lại sẽ chết nặng nề hơn ở Mỹ, Bởi Oman là một xứ dầu HOả ít dân, nên họ giầu có không thua gì với Mỹ, theo đầu ngưòi , tất ngưòi dân nơi đây , từ xưa cho tới nay, họ toàn dùng đồ ngoại của Châu Âu, Nhật và Hoa Kỳ v.v..! bởi chất lưọng sản phẩm nó rất cao , Vậy thì họ đâu có ngu dại gì lại bở ra mộ số tiền không hề nhỏ, để mua chiếc xe điện thuộc loại vô danh tiều tốt là xe của Vin Fast..! Và cổ phiéu của Vin Fast hôm nay 12/4 xuống gần chạm $4.00 . THôi rồi, một con Tép nưóc ngọt , đòi choi ngông , bơi ra biển , đòi so tài với Bạch Tuộc .