VinFast nói sẽ giao xe SUV điện trong tháng này tại Việt Nam

RFA
24-3-2023
VinFast nói sẽ giao xe SUV điện trong tháng này tại Việt Nam Một công nhân vận hành dây chuyền lắp ráp trong nhà máy ô tô của VinFast tại Hải Phòng vào ngày 14/6/2019.
AFP

Hãng xe điện VinFast của ông tỷ phú Phạm Nhật Vượng vào ngày 23/3 thông báo sẽ bắt đầu giao xe điện SUV do hãng này sản xuất cho khách hàng trong nước vào tuần này.

Thông cáo của VinFast nói rõ đó là dòng xe SUV VF9 và sẽ được giao cho khách hàng bắt đầu từ ngày 27/3. Lễ giao xe sẽ được tổ chức đồng thời tại ba nơi là Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh.

Hãng này còn cho biết thêm sẽ giao dòng xe VF5 Plus vào tháng tư tới đây.

Hãng này cũng kỳ vọng sau khi giao dòng xe SUV VF9 cho khách hàng trong nước, hang sẽ đưa ra nước ngoài.

Vào ngày 17/3 vừa qua, VinFast3 ra thông báo cho biết ba lãnh đạo cấp cao phụ trách bán hàng, marketing và phục vụ khách hàng vừa nghỉ việc.

Reuters dẫn thông báo của VinFast cho biết, Gareth Dunsmore - Phó giám đốc phụ trách bán hàng và marketing toàn cầu của hãng đã nghỉ việc vì “lý do cá nhân và hãng tôn trọng quyết định này”.

Hai lãnh đạo khác ở thị trường Mỹ là Gregh Tebbutt - trưởng ban marketing, và Craig Westbrook - Trưởng ban phục vụ khách hàng. Cả hai người đều nghỉ vì “những thay đổi trong mô hình quản lý và các yêu cầu kinh doanh cụ thể” - thông báo của VinFast viết.

Thông tin về ba quản lý cấp cao VinFast nghỉ việc xuất hiện vào khi VinFast đang trong giai đoạn bắt đầu thâm nhập thị trường Bắc Mỹ với việc xuất khẩu 999 xe điện đầu tiên sang Mỹ từ tháng 11 năm ngoái nhưng đã bị trì hoãn cho đến tận cuối tháng 2 vừa qua mới giao 45 xe điện đầu tiên.

Hồi tháng hai vừa qua, VinFast tuyên bố hợp nhất hoạt động của hãng tại Canada và Mỹ đồng thời cắt giảm khoảng 80 người, trong đó có phụ trách tài chính thị trường Mỹ là Rodney Haynes.

Hồi tháng sáu năm ngoái, VinFast cũng chấm dứt hợp đồng với một phụ trách bán hàng toàn cầu khác là Emmanuel Brett. Ba lãnh đạo cấp cao khác của hãng cũng rời đi trong thời gian này.

Huy Chieu, một cựu kỹ sư tại General Motor và gia nhập VinFast vào tháng 11/2021, phụ trách mảng phát triển sản phẩm xe điện, cũng xin nghỉ việc vào tháng 12 năm ngoái trước khi các xe điện đầu tiên của hãng đến Mỹ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

TRAN DINH TUS
24/03/2023 22:53

Sao khong cho nhinf thay xe dau?
De cho Dan Viet "tu haof" ve Xe!