VinGroup mang vòng đua F1 đến Việt Nam để quảng bá xe hơi Vinfast

RFA
2018.11.08
2018-11-03T081314Z_1454090269_RC186FDD5C40_RTRMADP_3_VINGROUP-VIETNAM_960.jpg Nhà máy sản xuất ô tô của VinFast ở Hải Phòng
Reuters

Tập đoàn VinGroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã đứng đằng sau việc đưa Giải đua xe F1 đến Việt Nam để quảng bá cho dòng xe hơi mà tập đoàn này mới ra mắt gần đây, trang tin thể thao ESPN của Mỹ hôm 8/11 trích lời lãnh đạo tập đoàn này cho biết như vậy.

Tại buổi họp báo ở Hà Nội hôm 7/11, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết Hà Nội sẽ ký hợp đồng tổ chức giải đua xe F1 trong 10 năm. Hà Nội sẽ đăng cai chặng đua vào tháng 4 năm 2020. Theo giới chức Hà Nội, với việc đăng cai này, Việt Nam sẽ chính thức trở thành quốc gia thứ 22 đăng cai giải đua xe hấp dẫn nhất thế giới.

Giải đua F1 là giải đấu quy tụ nhiều công nghệ tiên tiến của nền công nghiệp ô tô toàn cầu với các mẫu động cơ, hệ thống điều khiển hiện đại bên cạnh những mẫu xe mới nhất.

ESPN trích lời ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng quảng trị VinGroup cho biết tập đoàn này rất vui mừng vì đã đưa được vòng đua F1 đến Việt Nam. Ông Quang được ESPN trích lời nói “đối với riêng VinGroup, qua sự kiện đường đua F1, chúng tôi sẽ cho hàng triệu người trên thế giới biết VinFast là nhà sản xuất xe hơi đầu tiên ở Việt Nam”.

VinFast thuộc VinGroup hồi đầu tháng 10 vừa qua đã cho ra mắt hai mẫu xe là Sedan và SUV tại triển lãm ô tô Paris danh tiếng. VinFast trước đó cho biết hãng đã mua lại công nghệ của BMW (Đức) để làm động cơ.

Trang tin ipick ở Việt Nam, một trang tin chuyên về thể thao, giải trí mới đây có bài viết có tựa “Lạy anh Phạm Nhật Vượng - khôn hết phần thiên hạ”. Bài viết cho rằng tỷ phú Phạm Nhật Vượng bỏ ra 4 tỷ đô la làm xe hơi, sau đó bỏ ra 50 triệu đô la để lập công ty con làm marketing sự kiện để lôi F1 về với giá đúng 50 triệu đô la, rồi đi kêu gọi tài trợ để tổ chức giải F1 nhằm quảng cáo cho VinFast, lấy danh nghĩa của Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội. Bài viết ngay lập tức được lan truyền rộng trên mạng xã hội, nhưng sau đó đã không còn thấy trên trang mạng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.