Vingroup lập hãng hàng không

RFA
2019.07.10
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
phamnhatvuong Tỷ phú Phạm Nhật Vượng và một công trình của VinGroup ở Hà Nội
RFA edit

Tập đoàn VinGroup mở rộng hoạt động sang lĩnh vực hàng không qua việc thành lập hãng hàng không Vinpearl Air.

Truyền thông trong nước loan tin ngày 9 tháng 7 dẫn thông báo của chính đại diện VinGroup. Theo thông báo được cung cấp và ký ngày 29 tháng 5 năm 2019 thì Công ty Cổ Phần Hàng không Vinpearl Air có trụ sở chính đặt tại Tần 2 Khu Almaz Market, Đường Hoa Lan, Khu đô thị Vinhomes Riverside, phường Phúc Lợi, quận Long Biên, thành phố Hà Nội.

Vinpearl Air là tên mới của Công ty Cổ Phần Phát Triển Thương Mại & Dịch Vụ VinAsia và ngành nghề từ kinh doanh bất động sản của VinAsia được chuyển thành vận tải hành khách hàng không cho Vinpearl Air.

Sau khi có thông báo thành lập, Tập đoàn VinGroup cũng tuyên bố mở trường đào tạo phi công và thợ máy tại Việt Nam. Trường có tên VinAviation School và dự kiến mỗi năm đào tạo ra được 400 học viên. Ngoài ra trường cũng sẽ đào tạo các nhân sự khác trong ngành hàng không như huấn luyện chuyển loại, nâng cấp và định kỳ cho phi công, thợ máy, huấn luyện nhân viên điều phái bay, tiếp viên hàng không.

Vào ngày 10 tháng 7, mạng Zing trong nước có cuộc phỏng vấn ông Nguyễn Mạnh Quyền - Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư Hà Nội về thông tin Vinpearl Air của Tập đoàn VinGroup thì ông này khẳng định hồ sơ thành lập hãng hàng không Vinpearl Air chưa đến Sở Kế Hoạch - Đầu Tư Hà Nội.

Theo trình tự, sau khi hồ sơ của Vinpearl Air được Sổ Kế hoạch - Đầu tư Hà Nội chấp thuận, kế hoạch thành lập, đề án sẽ được trình lên Bộ Kế hoạch - Đầu tư để thẩm định rồi báo cáo thủ tướng chính phủ Việt Nam.

Hiện Việt Nam có 5 hãng hàng không được cấp phép và đang hoạt động gồm Vietnam Airlines, Vietjet Air, Banboo Airways, Jetstar Pacific, Vasco Airlines.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang