Vĩnh Long được đầu tư hơn 4.700 tỉ cho ứng phó biến đổi khí hậu

RFA
2020-12-11
Share
Vĩnh Long được đầu tư hơn 4.700 tỉ cho ứng phó biến đổi khí hậu Cổng chào Thành phố Vĩnh Long.
dichvucong.vinhlong.gov.vn

Thành phố Vĩnh Long sẽ nhận được hơn 4.700 tỉ đồng từ Ngân hàng Thế giới và chính phủ Hà Lan trong dự án Phát triển đô thị và tăng cường khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu.

Báo Nhà nước Việt Nam đưa tin ngày 11/12, dẫn quyết định phê duyệt dự án của Ủy ban Nhân dân tỉnh Vĩnh Long.

Dự án thực hiện với mục tiêu được nói nhằm cải thiện khả năng tiếp cận với hạ tầng; cải thiện kết nối giao thông và giảm rủi ro ngập lụt tại khu vực đô thị trung tâm thành phố Vĩnh Long. 

Theo nội dung được báo trong nước đăng tải, dự án gồm bốn hợp phần. 

Trong đó, hợp phần 1 là giảm thiểu lũ lụt và thoát nước đô thị nhằm giảm thiểu lũ lụt cho khu vực đô thị lõi với diện tích bảo vệ khoảng 1.788 ha thông qua các công trình kè, công trình thoát nước.

Hợp phần 2 là phát triển hành lang chiến lược đô thị. 

Hợp phần 3 tiến hành đầu tư xây dựng khu Tái định cư tại phường 8, thành phố Vĩnh Long, diện tích khoảng 12,5 ha, dự kiến bố trí cho khoảng 510 hộ gia đình có thể bị ảnh hưởng bởi dự án phải di dời. 

Hợp phần 4 chia thành hai phần nhỏ là tăng cường khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu trong quản lý đô thị và các công việc hỗ trợ kỹ thuật và hỗ trợ thực hiện trong suốt quá trình chuẩn bị cũng như thực hiện dự án.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang