Công an tỉnh Vĩnh Phúc công bố thông tin vụ đoàn Thanh tra Bộ Xây Dựng đòi tiền

RFA
2019.06.14
thanh-tra-voi-tien-630 Bà Nguyễn Thị Kim Anh, Phó trưởng phòng Chống tham nhũng – Thanh tra Bộ Xây dựng. (Ảnh minh họa chụp trước đây)
Courtesy vinhtuong.vinhphuc.gov.vn

Cơ quan Cảnh sát Điều Tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc gửi văn bản thông báo đến Đảng bộ Thanh tra Bộ Xây Dựng; Chi bộ Phòng Chống Tham Nhũng; Chi Bộ Phòng Thanh Tra Xây Dựng 2 về vụ việc đoàn thanh tra Bộ Xây Dựng bị lập biên bản về hành vi vòi tiền khi thực hiện nhiệm vụ thanh tra tại huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc.

Tin ngày 14 tháng 6 cho hay trong văn bản, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết hôm 12/6 đã bắt quả tang hành vi nhận hối lộ theo điều 354 Bộ luật Hình sự năm 2015, nên đã khám xét khẩn cấp nơi làm việc của bà Nguyễn Thị Kim Anh, phó trưởng phòng Phòng, chống tham nhũng – Thanh tra Bộ Xây dựng và ông Đặng Hải Anh, chuyên viên phòng Thanh tra xây dựng 2 - Thanh tra Bộ Xây dựng.

Vụ việc xảy ra khi hai vị thanh tra vừa nêu, thực hiện nhiệm vụ thanh tra công tác quy hoạch, công tác cấp phép xây dựng và công tác quản lý đầu tư xây dựng tại một số dự án trên địa bàn huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc.

Tin cho biết, số tiền đòi ‘chung chi’ được nói là hằng chục tỷ đồng và các cán bộ của đoàn thanh tra nhiều lần mặc cả số tiền với các bên liên quan khi đến thanh tra tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Công an tỉnh Vĩnh Phúc cũng cho biết, bà Nguyễn Thị Kim Anh và ông Đặng Hải Anh đang bị tạm giữ tại Trại tạm giam Công an tỉnh Vĩnh Phúc.

Trong khi đó thông tin từ Chánh Văn Phòng Bộ Xây Dựng cho hay có 3 trên 5 cán bộ bị tạm giữ tại tỉnh Vĩnh Phúc vào tối ngày 13 tháng 6 đã được tại ngoại.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.