Fanpage Công an tỉnh Vĩnh Phúc bị đổi thành “Lươn tỉnh Vĩnh Phúc”

RFA
2021.10.26
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Fanpage Công an tỉnh Vĩnh Phúc bị đổi thành “Lươn tỉnh Vĩnh Phúc” Ảnh chụp màn hình giao diện của Facebook Công an tỉnh Vĩnh Phúc khi bị đổi tên.
RFA edited

Trang Facebook chính thức của Công an tỉnh Vĩnh Phúc (chưa có dấu tích xanh) vừa bị một ai đó đổi tên thành "Lươn tỉnh Vĩnh Phúc" vào chiều ngày 25/10/2021.

"Lươn" ở đây là trong chữ "lươn lẹo" có ý nghĩa biểu thị cho tính cách hay cách nói "lắt léo, gian trá" của một người hay một tổ chức.

Theo báo Công an nhân dân, tài khoản này bị đổi tên chỉ 25 ngày sau khi thành lập do một cá nhân có nickname là "Thai Phan" thực hiện.

Quản trị viên của fanpage kịp thời khắc phục sự cố sau đó và liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của Facebook phản ánh cái mà cơ quan này cho rằng "là tình trạng, sơ hở của Facebook trong khâu kiểm soát, chính sách bảo mật".

Screen Shot 2021-10-26 at 01.35.14.png
 

Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho hay, họ đang phối hợp với các Cục nghiệp vụ Bộ Công an và các đơn vị liên quan điều tra, xác minh xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo tìm hiểu của phóng viên RFA, trang fanpage này được thành lập vào tháng 5/2019, ban đầu lấy tên là "AN NINH NGÀY MỚI".

Đến ngày 29/9/2021 thì đổi tên là "Công an tỉnh Vĩnh Phúc", sau đó khoảng hơn 20 ngày thì đổi thành "Lươn tỉnh Vĩnh Phúc", trước khi đổi lại tên cũ.

Hiện nay trang này có hơn 70 ngàn lượt thích và được quản trị bởi 14 người ở Việt Nam.

Dưới bài đăng thông báo của trang này, một người dùng đặt câu hỏi: "Phải chăng đây là chiêu trò quảng bá cho trang?"

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.