Truy tố các cựu lãnh đạo Trung tâm Y tế Phan Thiết về tội tham ô

RFA
2021-04-12
Share
Truy tố các cựu lãnh đạo Trung tâm Y tế Phan Thiết về tội tham ô Ông Nguyễn Duy Hiển và các lãnh đạo Bệnh viện Phan Thiết tại TAND tỉnh Bình Thuận tháng 7/2020
Photo: RFA

Viện Kiểm Sát Nhân dân tỉnh Bình Thuận vừa hoàn tất cáo trạng truy tố các bị can trong vụ sai phạm tài chính được nói nghiêm trọng tại Trung tâm Y tế Thành phố Phan Thiết. Báo Nhà nước Việt Nam đưa tin hôm 11/4/2021.

Một trong các bị can ông Nguyễn Duy Hiển, nguyên Kế toán, Trưởng phòng Tài chính - Kế toán, bị truy tố tội tham ô tài sản. Các bị can Nguyễn Trung Hà, nguyên Giám đốc; Nguyễn Thị Bích Anh, nguyên Phó Giám đốc; Ngô Giang Vũ, nguyên Phó Giám đốc; Trần Thị Thu Thảo, nguyên Kế toán trưởng; Nguyễn Quang Thời, nguyên Giám đốc cùng bị truy tố tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Báo Pháp luật dẫn cáo trạng cho biết, trong thời gian từ tháng 12/2013 đến tháng 6/2018, lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao và sự buông lỏng quản lý về tài chính của lãnh đạo và kế toán trưởng, các bị can trên đã chiếm đoạt hơn 12 tỷ đồng từ nguồn ngân sách Nhà nước và nguồn thu dịch vụ của TTYT TP Phan Thiết.

Tin cho biết, đến nay 5 bị can này đã nộp khắc phục số tiền hơn 5 tỷ đồng.

Trong khi đó, tại Bệnh viện Tim Hà Nội, Giám đốc bệnh viện này cho báo chí trong nước biết, Cơ quan cảnh sát điều tra (C03) Bộ Công an đang làm việc với đơn vị này để thu thập tài liệu liên quan việc thực hiện các gói thầu mua sắm trang thiết bị y tế, vật tư và thực hiện các đề án xã hội hóa tại bệnh viện công.

Theo thông tin từ Zing, trước đó, C03 đã yêu cầu Bệnh viện Tim Hà Nội cung cấp tài liệu liên quan quy chế thu chi tài chính, tài liệu về đề án xã hội hóa, liên danh liên kết về trang thiết bị y tế tại cơ sở này từ năm 2015.

Ngoài ra, liên quan việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế tại các bệnh viện công lập, từ tháng 9/2020 đến đầu tháng 2, Bộ Công an đã khởi tố ông Nguyễn Quốc Anh, cựu Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cùng 3 cựu cán bộ bệnh viện này để điều tra.

Bên cạnh đó, 4 cựu sếp và nhân viên doanh nghiệp tư nhân cũng bị khởi tố do nâng khống nhiều lần giá trị hệ thống thiết bị y tế rồi đưa vào hợp đồng liên doanh, liên kết với Bệnh viện Bạch Mai, nhằm chiếm đoạt số tiền lớn của người bệnh.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang