Giới nghệ sĩ Việt lên tiếng về tình hình Hồng Kông

RFA 11-19-2019
vn-hk-art Nghệ sĩ Việt Nam lên tiếng ủng hộ Hong Kong
RFA edited

Một số nghệ sĩ Việt Nam trong những ngày qua chia sẻ bài viết, bình luận trên Facebook cá nhân bày tỏ lo ngại về tình trạng bạo lực gia tăng ở Hồng Kông.

Ca sĩ Văn Mai Hương, người vừa ra MV "Nghe nói anh mới kết hôn" đạt hơn 7 triệu lượt xem trên Youtube chia sẻ trên Facebook cá nhân những hình ảnh về cuộc biểu tình Hồng Kông cùng dòng trạng thái "Cầu nguyện cho Hongkong 🙏🏻 từ hôm nọ đến giờ đọc báo, coi hình mà đau lòng quá "

Trong một bài chia sẻ khác trên Fanpage Văn Mai Hương có dấu tick xanh cũng chia sẻ một video có phù đề việt ngữ phóng sự của New York Times về các sinh viên Hồng Kông đọc lại các lời trăn trối cho gia đình khi tham gia xuống đường.

"Tôi đã khóc như 1 đứa trẻ khi xem clip này", FB Văn Mai Hương chia sẻ kèm hashtag #prayforHongkong #standwithHongkong

MC Phan Anh, người thường lên tiếng cho các vấn đề xã hội nổi lên từ sau vụ nhà máy Formosa gây thảm họa trên 4 tỉnh miền Trung kêu gọi bầu chọn cho những người biểu tình Hồng Kông là nhân vật của năm trên tạp chí Times.

MC Phan Anh viết: "Cầu nguyện cho chính nghĩa!
Cầu nguyện cho Hongkong! Cầu nguyện cho hoà bình, tự do và dân chủ trên toàn thế giới!"

Nhà thơ Đỗ Trung Quân hôm 18/11 cũng đăng tải hình ảnh những người biểu tình Hồng Kông bị đàn áp, bắt bớ cùng bài viết ngắn:

"Một thập niên qua, chúng ta, những con người từng xuống đường phản kháng sự xâm lược của trung quốc cũng đã nếm mùi đàn áp của công an chế độ.

Nhưng chính những ngày tháng này ở Hồng Kông, hình ảnh sự tàn bạo của Bắc Kinh và nhà cầm quyền quy hàng, cho ta thấy rõ hơn viễn cảnh [gần] của chính mình.

Nếu xứ sở trở thành một tỉnh của Trung Quốc. Máu người dân cũng sẽ đổ như Hồng Kông, Tây Tạng, Duy Ngô Nhĩ.
Không thể khác." - tác giả bài thơ Quê Hương chia sẻ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.