Việt Nam thu hồi gần 50.000 tỷ đồng trong các vụ án tham nhũng

2022.07.19
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Việt Nam thu hồi gần 50.000 tỷ đồng trong các vụ án tham nhũng Hình minh hoạ: đồng đô la Mỹ
Reuters

Cơ quan chức năng Việt Nam thu hồi được gần 50.000 tỷ đồng trong các vụ án tham nhũng, kinh tế thuộc diện Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng/Chống Tham những/Tiêu cực theo dõi Chỉ đạo. Tuy vậy, số còn phải thu hồi là gần 80.000 ngàn tỷ đồng.

Bộ Tư pháp Việt Nam công bố thông tin vừa nêu tại Hội nghị sơ kết công tác tư pháp sáu tháng đầu năm 2022.

Một trong những vụ việc được nêu ra tại hội nghị trực tuyến với 63 đầu cầu là vụ của trùm cờ bạc Phan Sào Nam, Nguyễn Văn Dương. Theo Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Thi hành Án Dân dự, ông Nguyễn Thắng Lợi, việc thi hành án đối với ông Nguyễn Văn Dương- cựu Chủ tịch Hội đồng Thành viên Công ty CNC, đang rất khó khăn. Ông này bị buộc phải thi hành án dân sự với số tiền 1.655 tỷ đồng, nhưng chỉ mới thu hồi được 315 tỷ đồng.

Lý do được cho biết tài sản bảo đảm thi hành án của ông Nguyễn Văn Dương không còn nhiều. 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.