Cục Hàng không giám sát đặc biệt hãng Vietjet Air

RFA
2018.12.27
000_18211O.jpg Hai hãng hàng không hoạt động mạnh nhất ở Việt Nam: Vietnam Airlines và Vietjet Aviation. Hình chụp ngày 29/07/18.
AFP

Cục Hàng không Việt Nam lập 7 đoàn kiểm tra đặc biệt hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air từ ngày 28/12/2018 đến 15/1/2019, sau các sự cố mất an toàn bay của hãng này.

Truyền thông trong nước loan tin hôm 27/12 cho biết 7 đoàn công tác nói trên của Cục Hàng không sẽ kiểm tra các máy bay Vietjet Air tại sân đáp cũng như khi bay trên không.

Các công tác chuẩn bị chuyến bay, lập kế hoạch bay, phục vụ mặt đất, nguồn nhân lực, vật tư, khí tài, bão dưỡng máy bay của Vietjet Air được nói sẽ bị kiểm tra.

Tin cho hay Cục hàng không sẽ đặc biệt kiểm tra việc huấn luyện phi công và kiểm tra an toàn trên chuyến bay.

Ông Đinh Việt Thắng, Cục trưởng Cục Hàng không, nói với báo giới trong nước nếu Vietjet đáp ứng toàn bộ yêu cầu sau ngày 15/1/2019 thì việc kiểm tra sẽ được dừng lại. Trường hợp chưa đạt yêu cầu thì phải tiến hành giai đoạn 2.

Trước đó một loạt các sự cố an toan bay của hãng Vietjet đã xảy ra trong hai tháng 11 và 12 năm nay.

Trưa 25/12, máy bay Vietjet số hiệu VJ697 chở khách từ Cam Ranh đi TP.HCM bị trục trặc và phải quay đầu hạ cánh khẩn cấp trên một đường băng chưa được đưa vào sử dụng tại sân bay Cam Ranh, mặc dù được nói có cảnh báo đầy đủ.

Cuối tháng 11, một máy bay khác của Vietjet từ TP.HCM đi Buôn Mê Thuột bị rụng hai bánh trước khi hạ cánh.

Sau sự cố gần nhất xảy ra, Cục Hàng không Việt Nam đã buộc Vietjet Air phải dừng tăng chuyến bay và có những biện pháp như vừa nêu.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.