Bamboo Airways tạm ngưng các chuyến bay tới Nam Hàn vì lo ngại coronavirus


2020.02.24
2019-04-18T000000Z_808403336_RC1FF9F8DC50_RTRMADP_3_GLOBAL-AIRPORTS Máy bay hãng Bamboo Airways.
AFP

Hãng hàng không Bamboo của Việt Nam vào ngày 24/2 cho biết sẽ tạm ngưng các chuyến bay đến Hàn Quốc bắt đầu từ ngày 26/2 vì lo ngại về dịch bệnh do coronavirus gây ra. Reuters loan tin trong cùng ngày

Một phát ngôn nhân của Bamboo Airways nói với Reuters qua điện thoại, cho biết cụ thể các chuyến bay ngừng hoạt động xuất phát từ Đà Nẵng và Nha Trang đến Sân bay Quốc tế Incheon của Seoul.

Kế hoạch mở thêm đường bay từ Hà Nội đến Incheon của Bamboo Airways vào tháng 6 tới đây có thể cũng sẽ bị tạm ngưng.

Hàn Quốc là thị trường du lịch lớn thứ hai của Việt Nam sau Trung Quốc. Trong năm 2019, Việt Nam đã đón 4,3 triệu lượt khách Hàn, tăng 23% so với năm trước đó.

Tuy nhiên, cả Hàn Quốc và Trung Quốc đều là những ổ dịch COVID – 19 lớn. Số ca nhiễm virus COVID – 19 ở Trung Quốc hiện là hơn 77 ngàn người với hơn 2.500 ca tử vong. Tại Hàn Quốc số ca nhiễm được xác định hiện tại là hơn 830 người và 7 ca tử vong.

Từ đầu tháng 2, Việt Nam đã ngưng toàn bộ các chuyến bay đến và đi từ Trung Quốc.

Đại diện Cục Hàng không Việt Nam cho báo chí trong nước biết các tần suất chuyến bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc đã giảm đáng kể trong thời gian dịch COVID – 19 bùng phát tại quốc gia này. Các hãng hàng không cho biết, nhiều hành khách chủ động hủy chuyến bay sau khi dịch bệnh bùng phát.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.