Việt Nam kêu gọi quốc tế giúp khắc phục hậu quả bom mìn

RFA-15-03-2014
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Bom mìn còn sót lại sau chiến tranh ở các vùng quê Việt nam Bom mìn còn sót lại sau chiến tranh ở các vùng quê Việt nam
AFP

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hôm qua lên tiếng kêu gọi các nước trong đó có Hoa Kỳ và các tổ chức quốc tế tiếp tục giúp đỡ Việt Nam khắc phục hậu quả do bom mìn còn sót lại sau chiến tranh gây nên.

Kêu gọi của người đứng đầu chính phủ Hà Nội được đưa ra tại Hội Nghị Đối tác Phát triển Khắc phục Hậu quả Bom Mìn được tổ chức chiều ngày 14 tháng 3 tại Hà Nội.

Thủ tướng Nguyễn tấn Dũng nhắc lại trong cuộc chiến Việt Nam, phía Hoa Kỳ đã ném xuống hơn 15 triệu tấn bom đạn mà theo ông này gấp 4 lần số lượng bom đạn được sử dụng trong Chiến tranh Thế giới Thứ hai.

Thống kê được thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu ra trong phát biểu tại hội nghị hôm qua là tính đến nay Việt Nam có hơn 42 ngàn người chết và 62 ngàn người bị thương do bom mìn còn sót lại sau chiến tranh gây nên. Trong số này có nhiều trẻ em.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang