Chấm dứt dự án lọc dầu 20 tỷ USD ở Bình Định

RFA
2016-07-22
Share
loc-dau-622.jpg Mô hình siêu dự án Tổ hợp lọc hóa dầu trị giá 20 tỷ USD ở Khu Kinh tế Nhơn Hội, Bình Định.
Courtesy photo

Tỉnh Bình Định vừa chính thức chấm dứt siêu dự án Tổ hợp lọc hóa dầu trị giá 20 tỷ USD ở Khu Kinh tế Nhơn Hội. Dự án này do tập đoàn dầu khí PTT Thái Lan và Aramco Ả Rập Saudi hợp tác đầu tư.

Hôm 22/7 ông Nguyễn Thanh Tùng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Định đã thông báo quyết định này tại Hội đồng Nhân dân tỉnh. Lý do dự án bị chấm dứt là vì kéo dài quá lâu và các nhà đầu tư nước ngoài đòi quá nhiều điều kiện mà Việt Nam không thể đáp ứng.

Tuy không đề cập tới kinh nghiệm nhãn tiền về thảm họa môi trường do nhà máy thép Formosa gây ra ở 4 tỉnh Bắc Trung Bộ, nhưng ông Tùng bày tỏ quan ngại vể việc ô nhiễm môi trường biển Quy Nhơn, nếu dự án nhà máy lọc dầu thành hình và đi vào hoạt động.

Ông Tùng còn cho biết, ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định đã quyết định không đi theo con đường phát triển lọc hóa dầu ở khu vực ven biển nữa, mà chuyển hướng đầu tư du lịch.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang