VN tiếp tục thực hiện cam kết TPP

RFA
2017-02-10
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Trưởng đoàn đàm phán TPP từ Hoa Kỳ, Barbara Weisel (trái) và Việt Nam, Trần Quốc Khánh (phải) tham dự cuộc họp báo chung tại Singapore vào ngày 13 tháng ba năm 2013.
Trưởng đoàn đàm phán TPP từ Hoa Kỳ, Barbara Weisel (trái) và Việt Nam, Trần Quốc Khánh (phải) tham dự cuộc họp báo chung tại Singapore vào ngày 13 tháng ba năm 2013.
AFP photo

Việt Nam vẫn tiếp tục thực hiện các cam kết đã đưa ra và cùng các thành viên của Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương- TPP, thảo luận cho hướng phát triển tiếp theo sau khi Hoa Kỳ rút khỏi hiệp định TPP.

Phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình, trả lời báo giới như vừa nêu trong cuộc họp báo vào ngày hôm qua.

Trước đó vào ngày thứ Tư 8 tháng 2, Bộ trưởng thương mại Úc ông Steven Ciobo nói rằng chỉ cần có vài thay đổi nhỏ trong hiệp định đồng ý để Mỹ rút lui. Ông Steven cho biết thêm giữa Australia và Nhật, Canada, Mexico, Malaysia, Singapore và New Zealand đã có cuộc nói chuyện về vấn đề này.

Tuy nhiên, Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull nói rằng ông nhận thấy có 1 số nước bày tỏ lo lắng khi TPP không có mặt cường quốc có nền kinh tế lớn nhất thế giới là Mỹ.

Chỉ sau vài giờ nhậm chức vào ngày 20 tháng 1, Tân Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã thực hiện một trong những điều mà ông tuyên bố trong suốt thời gian vận động tranh cử, đó là hạ bút ký chấm dứt việc Hoa Kỳ tham gia Hiệp định Thương mại xuyên Thái Bình Dương. Như thế, tổng số các nước thành viên còn lại là 11 nước tham gia.

Ý kiến (2)
Share

Nam

nơi gửi USA

Trump khai tử TPP.nguyễn p. trọng chạy qua tàu cộng,ôm chân quan thầy và liếm cho nhiều hơn, trước khi bị treo bán thịt chó thái thú.csvn làm ra vẻ là có "chủ quyền" quyết định để bịp dân VN như đã và đang diển trò bịp từ hơn 70 qua.Dân tộc VN phải vượt qua sợ hải,đứng lên với Giáo Dân,những Nhà Dân Chủ để lấy lại Quyền Sống,nếu không sẽ là "đoàn nô lệ đỏ vô quốc tịch"chết thoai thóp.FREEDOM IS NOT FREE.Đừng sống hèn hạ nữa!

13/02/2017 15:48

Bàng Bá

nơi gửi VN

Hoa kỳ rút lui ,VN sẽ thay thế ,thực hiện cho kỳ được TPP .
Chiến thắng được các cường quốc ,ắt làm nên đaị sự ,để các quốc gia khác noi theo . " Người dân Việt phải nêu gương sáng,thế giới ngắm chung "

10/02/2017 09:19

Xem toàn trang