Quốc hội Việt Nam thanh minh tình trạng song tịch của đại biểu

RFA
2018-06-27
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Đại biểu Quốc hội Nguyễn Văn Thân.
Đại biểu Quốc hội Nguyễn Văn Thân.
Courtesy of Sputnik

Tổng Thư ký Quốc hội Việt Nam, ông Nguyễn Hạnh Phúc, vào ngày 27 tháng 6, được truyền thông trong nước dẫn phát biểu thanh minh về việc Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Nguyễn Văn Thân, đoàn tỉnh Thái Bình, có hai quốc tịch: Việt Nam và Ba Lan.

Theo lời ông Nguyễn Hạnh Phúc nói với báo chí trong nước thì Ba Lan  có quyết định cho ông Nguyễn Văn Thân thôi quốc tịch nước này theo đơn xin thôi quốc tịch của ông từ tháng 1/2016, trước thời điểm ông Nguyễn Văn Thân ra ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 14.

Thông tin ông Nguyễn Văn Thân, ĐBQH đoàn Thái Bình có hai quốc tịch được tờ báo tiếng Việt ở Ba Lan, Đàn Chim Việt, đưa ra vào ngày 17/6/2018. Ông được cho là có quốc tịch Ba Lan cũng như làm ăn sinh sống tại quốc gia Đông Âu này.

Đây không phải là trường hợp duy nhất liên quan chuyện ĐBQH có hai quốc tịch. Trong đợt bầu cử ĐBQH khóa 14, bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường là ĐBQH khóa 13 trúng cử khóa 14 đã không được xác nhận tư cách ĐBQH và xin thôi làm ĐBQH sau khi bị phát hiện mang 2 quốc tịch Việt Nam và Malta, một đảo quốc nhỏ ở châu Âu.

Ý kiến (2)
Share

Thằng Mỏ

nơi gửi Châu Phi

Vậy thì cũng đơn giản thôi. Chỉ cần đưa ra giấy chứng nhận đã từ bỏ quốc tịch Ba Lan có ngày tháng của ông đại biểu quốc hội thì tất cả mọi vấn đề sẻ được sáng tỏ và minh bạch. Chỉ nói mà không có bằng chứng thì khó thuyết phục.

27/06/2018 21:06

msnhut@yahoo.com

nơi gửi Vancouver

Một trong những tên được cộng sản đưa đi vượt biên hợp pháp các nước tư do, đến lúc chúng hiện nguyên hình. Nay mai sẽ có từ Mỹ hoặc các nước khác về VN theo lệnh của cộng sản. Tôi hy vọng các chính phủ điều tra bọn nay.

27/06/2018 16:55

Xem toàn trang