Việt Nam đóng không phận đối với máy bay Boeing 737 MAX

RFA
2019.03.13
000_1EI9QG Máy bay Boeing 737 MAX.
AFP

Cục Hàng Không Dân Dụng Việt Nam ra quyết định cấm máy bay Boeing 737 MAX8 bay vào không phận Việt Nam kể từ 10 giờ sáng ngày 13 tháng 3 năm 2019.

Thông cáo của Cục Hàng Không Dân Dụng Việt Nam được đưa ra sau khi biện pháp tương tự được nhiều nước trên thế giới áp dụng như Đức, Pháp và Anh Quốc.

Cục trưởng Đinh Việt Thắng được dẫn lời rằng những hãng hàng không nào bị tác động bởi quyết định cấm vừa nêu sẽ phải sử dụng các máy bay khác. Lý do đưa ra lệnh cấm loại máy bay Boeing 737 MAX8 hoàn toản là vì an toàn mà thôi.

Hiện các hãng hàng không Easter Jet của Hàn Quốc, Thai Lion Air và Malindo Air của Malaysia đang bay máy bay Boeing 737 MAX đến Việt Nam.

Sau khi xảy ra tai nạn rơi máy bay tại Ethiopia hôm Chủ Nhật 10 tháng 3, Cục Hàng Không Dân Dụng Việt Nam cũng cho biết chưa cấp phép bay cho dòng máy bay Boeing 737 MAX tại Việt Nam.

Hãng VietJet Air, công ty mới đặt mua 100 máy  bay Boeing 737 MAX, vào ngày 13 tháng 3 lên tiếng cho biết hãng này chưa khai thác dòng máy bay Boeing 737 MAX. Vietjet Air chỉ quyết định khai thác dòng máy bay này sau khi có các kết luận chính thức từ cơ quan chức năng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.