Khai mạc Hội nghị Trung ương ĐCSVN lần 6

Hội nghị Trung ương 6, khóa XI, Đảng Cộng sản Việt Nam khai mạc sáng nay tại Hà Nội .
RFA-01-10-2012
Khai mạc Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI Khai mạc Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI
Nguồn CPV.org

Ông Nguyễn Phú Trọng, tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam, trong phát biểu khai mạc hội nghị cho biết hội nghị sẽ nghe báo cáo kết quả kiểm điểm phê bình và tự phê bình của các lãnh đạo Đảng. Hội nghị cũng thảo luận về quy hoạch lãnh đạo chủ chốt cho nhiệm kỳ 2016-2021 và các nhiệm kỳ tiếp theo. Tuy nhiên tại hội nghị lần này, chỉ tập trung vào cho ý kiến xây dựng quy hoạch cán bộ cấp chiến lược mà chưa bàn thảo về quy hoạch cụ thể nhân sự.

Bên cạnh đó, Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh đến việc cần triển khai các biện pháp đổi mới mô hình tăng trưởng, tái cơ cấu nền kinh tế thay cho biện pháp chỉ tập trung vào việc đối phó với khó khăn hiện nay trong tất cả các lãnh vực như tài chính, ngân hàng, hỗ trọ doanh nghiệp duy trì sản xuất kinh doanh, và việc làm cho người lao động.

Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng cũng đề cập đến việc cần đổi mới cơ chế và chính sách về giáo dục đào tạo và khoa học công nghệ.

Hội nghị Trung ương 6 vừa nói diễn ra đến ngày 15/10.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.