Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam thăm Campuchia

Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng viếng thăm chính thức Campuchia từ ngày 6 đến ngày 8/12 để thắt chặt quan hệ hai nước
RFA 12.05.2011
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng
AFP
Đây chuyến công du Campuchia lần đầu tiên kể từ khi ông Nguyễn Phú Trọng đảm nhiệm chức Tổng Bí Thư Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.
Thương mại kim ngạch hai chiều Việt Nam Campuchia đạt 1 tỷ 900 triệu USD trong năm 2010 và dự báo tăng lên 2 tỷ 400 triệu USD trong năm nay. Cho tới nay, Việt Nam có 98 dự án ở Xứ Chùa Tháp, trị giá đầu tư khoảng 2 tỷ 200 triệu USD, bao gồm lãnh vực hàng không, Ngân hàng và trồng cao su.
Trong diễn biến khác, hôm nay Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng  và phái đoàn Việt Nam chính thức thăm Vương Quốc Bỉ trong hai ngày. Báo chí Việt Nam mô tả chuyến đi nhằm đẩy mạnh một bứơc về quan hệ hợp tác giữa hai nứơc.
Kim ngạch thương mại hai chiều Việt Nam Bỉ năm 2010 đạt 1 tỷ 200 triệu USD và Năm nay dự báo có gia tăng dù Châu Âu đang lâm vào tình trạng khủng hoảng nợ công.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.