VN sẽ tiêu thụ hơn 500 triệu lít bia trong dịp Tết

Thị trường Việt Nam sẽ tiêu thụ hơn 500 triệu lít bia trong dịp Tết Nguyên Đán Quý Tỵ.
RFA 25.01.2013
Bia nội, bia ngoại và bia hơi...(Ảnh minh hoạ) Bia nội, bia ngoại và bia hơi...(Ảnh minh hoạ)
RFA file

Theo thông tin từ các nhà sản xuất, sản phẩm bia của các công ty như Tổng Công ty Cổ phần Bia-Rượu-Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco), Công ty TNHH Nhà máy bia Việt Nam (VBL) và Tổng Công ty Cổ phần Bia-Rượu-Nước giải khát Hà Nội (Habeco) chiếm thị phần lớn nhất trong đợt Tết Quý Tỵ.

Giá bán các sản phẩm chủ chốt của công ty Sabeco tăng 5% từ giũa tháng Giêng năm 2013 và doanh số bán bia 333 của công ty này đã tăng 11%, còn bia Sài Gòn Đỏ tăng 23% so với cùng kỳ năm ngoái.

Kết quả khảo sát cho thấy ngoài các mặt hàng chính như Sài Gòn Đỏ, bia Hà Nội, bia Heineken, còn có 40 mặt hàng bia ngoại được nhập khẩu từ nhiều quốc gia trên thế giới, do mức thuế nhập khẩu bia ở Việt Nam giảm xuống còn 30%.

Việt Nam được đánh là nước tiêu thụ bia nhiều nhất Đông Nam Á và nằm trong nhóm 25 quốc gia uống bia nhiều nhất thế giới với sản lượng tiêu thụ tăng 15% mỗi năm.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.