Việt Nam đến tối ngày 3/4 có tổng cộng 237 ca COVID-19

RFA 04-03-2020
co-vi-hn Một trạm xét nghiệm Covid-19 gần Bệnh Viện Bạch Mai ở Hà Nội ngày 30/3/2020
AFP

Bộ Y Tế vào tối ngày 3 tháng 4 công bố thêm 4 ca bệnh COVID-19 mới. Cộng với 6 trường hợp công bố vào buổi sáng, đến lúc này  Việt Nam có tổng cộng 237 người nhiễm SARS- CoV-2 trên cả nước.

Trong số này có 85 ca được chữa khỏi. Một trường hợp trước đây được cho là ca siêu lây nhiễm, bệnh nhân số 34, được xuất viện trong ngày hôm nay. Nữ bệnh nhân số 34 này cùng 5 thành viên gia đình, trong đó có 1 em bé 2 tuổi, được Bệnh Viện Đa Khoa tỉnh Binh Thuận hoàn tất thủ tục xuất viện sau nửa tháng điều trị tại đó.

Tuy nhiên, bệnh nhân số 161 được cho biết tình trạng trở nặng. Đây là ca nhiễm 88 tuổi, có nhiều bệnh lý nền, nhiễm COVID-19 khi đang điều trị xuất huyết não tại Khoa Thần Kinh, Bệnh Viện Bạch Mai. Trường hợp này hiện phải thở bằng máy.

Vào trưa ngày 3 tháng 4, các chuyên gia y tế đầu ngành của Việt Nam tham gia hội chẩn trực tuyến để điều trị cho ca bệnh này. Ông phó Thủ tướng Vũ Đức Đam có tham dự.

Bệnh nhân 161 là ca COVID-19 diễn tiến nặng thứ 5 tại Việt Nam. Bốn trường hợp nặng khác, đang điều trị trong những tuần qua tại Khoa Hồi sức Tích Cực, Bệnh viện Nhiệt Đới Trung ương, cũng đều cao tuổi và có bệnh lý nền.

Trong số 4 người này có 3 người được thông báo có diễn tiến tích cực và không còn phải thở máy nữa.

Đến nay trong số những bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại Việt Nam có 4 nhân viên y tế; tuy nhiên thông báo nói sức khỏe của cả 4 người đều tiến triển tốt. Bốn nhân viên y tế này có hai bác sĩ Bệnh viện Nhiệt  Đới Trung Ương và hai điều dưỡng của Bệnh viện Bạch Mai.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.