Việt Nam xác nhận thêm ca nhiễm COVID-19 mới

RFA 03-06-2020
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Một nhân viên phun thuốc khử trùng trên một máy bay của VNAirlines hôm 3/3/2020.
Một nhân viên phun thuốc khử trùng trên một máy bay của VNAirlines hôm 3/3/2020.
AFP

Vào đêm ngày 6 tháng 3, Bộ Y tế Việt Nam chính thức xác nhận ca dương tính với SARS-CoV- 2 mới ngay tại thủ đô Hà Nội.

Cụ thể kết quả xét nghiệm dương tính được Viện Vệ Sinh Dịch Tể Trung ương đưa ra đối với bệnh nhân có tên N.H.N., 26 tuổi. Cô này đã đi Anh thăm người chị rồi sang Italia, Pháp du lịch và về lại Hà Nội vào ngày 1 tháng 3 vừa qua.

Lịch trình di chuyển của bệnh nhân N.H.N. được công khai cụ thể. Vào ngày 15/2, cô này bay sang London; ngày 18/2 bay sang Milan, Italia; ngày 25/2 sang Paris, Pháp. Tin nói tại Pháp, cô này có tiếp xúc với một người chị bị nhiễm COVID-19. Ngày hôm sau 26/2, cô N.H.N bay về lại London. Đến ngày 29 tháng 2, cô bắt đầu có biểu hiện ho và sang ngày 1 tháng 3 thêm đau mỏi người, không rõ sốt. Trong cùng ngày  cô lên máy bay và về đến sân bay Nội Bài vào sáng ngày 2 tháng 3 nhưng không khai báo y tế.

Do bị sốt liên tục, kèm theo ho nhiều có đờm, mệt mỏi nên ngày 5 tháng 3 cô N.H.N. được đưa đi khám tại Bệnh viện Hồng Ngọc, cơ sở 55 Yên Định, Ba Đình, Hà Nội. Chiều tối cùng ngày cô được đưa vào Bệnh Viện Nhiệt đới Trung ương, cơ sở Kim Chung.

Bệnh nhân N.H.N thường trú tại Phường Trúc Bạch, Quận Ba Đình, thành phố Hà Nội. Trong gia đình có 8 người tiếp xúc gần với bệnh nhân này gồm có người cha, ông bác, 5 người giúp việc nhà, 1 lái xe.

Chuyến bay mà bệnh nhân N.H.N. đi từ Italia về Hà Nội mang số hiệu VN0054 của Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam. Trên đó có tổng cộng 201 hành khách, 4 phi công, và 12 tiếp viên.

Vào ngày 4 tháng 3 vừa qua, tại cuộc diễn tập toàn quân phòng, chống dịch COVID-19, phó thủ tướng Vũ Đức Đam lên tiếng rằng nếu 1 tuần nữa không có ca nhiễm mới ở Vĩnh Phúc thì sẽ công bố hết dịch COVID-19 tại Việt Nam.

Trước đó, Việt Nam khẳng định 16 ca nhiễm COVID-19 phát hiện được đều đã khỏi bệnh.

Ý kiến (1)
Share

Người Quan Sát

nơi gửi Quả đất

Cầu mong và hy vọng đây là câu chuyện có thật , không bị dàn dựng làm " dê tế thần " sau thời gian mấy tuần bưng bít che đậy :

Duy chỉ 16 ca thôi . Chết vì viêm phổi , viêm não , cúm cũ ,đột quị tại phi trường .... nhưng không một ai chết vì dương tính với Coronavirus !!
Trong xứ sở , mà chỉ có giả dối là điều thật , thì tin ai bây giờ ?

Tôi không tin chuyện trên là thật .
Cô gái như mô tả , chắc chắn phải sinh ra và sống trong giai cấp ĐẦY TỚ , không thuộc giai cấp chủ nhân ông , nhà có những 5 người giúp việc , xe vào tận phi trường đón rước , không phải qua " đo bắn thân nhiệt "

Sang Anh , Ý , Pháp rồi về lại Anh... rồi từ Ý bay về Nội Bài .
Cô ta phải trôi chảy Anh ngữ , mới mạnh dạn bay tới luivà xử dụng mọi phương tiện di chuyển . Chắc chắn trình độ hiểu biết và học vấn của cô không thấp .
Vậy sao , cô không cảnh giác , tự bảo vệ mình ... mà lại vô tư như người HN vậy ?

Cho nên thuyết âm mưu bảo tôi rằng , cô chỉ là sản phẩm tưởng tượng , đưa cô ra làm vật tế thần mà thôi .
Bịt không xuể , phải mở , phải xì ra như Vũ Hán thôi.
Xả đập nước đúng qui trình !!!!

06/03/2020 20:10

Xem toàn trang