Ông Phạm Minh Hoàng được giảm án tù

Phiên xử phúc thẩm giảng viên Phạm Minh Hoàng vừa diễn ra hôm nay và Tòa án tối cao TP.HCM đã tuyên phạt bị cáo 17 tháng và 3 năm quản chế, giảm 19 tháng so với án sơ thẩm.
RFA 11.29.2011
2011-11-29
Share
Ông Phạm Minh Hoàng bị dẫn giải sau phiên sơ thẩm ngày 10 tháng 8, 2011. Ông Phạm Minh Hoàng bị dẫn giải sau phiên sơ thẩm ngày 10 tháng 8, 2011.
Source dantri.com
Ông Phạm Minh Hoàng bị công an bắt giam từ tháng 8 năm 2010 với cáo buộc “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, vì đã phổ biến nhiều bài viết trên mạng internet dưới bút hiệu Phan  Kiến Quốc.
Tuy nhiên, phát biểu tại phiên tòa hôm nay, ông Phạm Minh Hoàng nhấn mạnh rằng những bài viết ấy không hề nhằm lật đổ chính quyền mà chỉ nói lên những mặt trái của xã hội Việt Nam.
Tưởng cũng xin được nhắc lại, ông Phạm Minh Hoàng 56 tuổi, mang hai quốc tịch Việt - Pháp.
Ông được sang Pháp du học từ năm 1973, đến thập niên 90 ông trở về nước tham gia giảng dạy tại trường đại học Bách Khoa TP.HCM, đến khi bị công an bắt giữ.  
Theo như bản án phúc thẩm mới được tuyên, ông Phạm Minh Hoàng sẽ được tự do vào ngày 13 tháng Giêng tới đây

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang