Tòa bác đơn kháng cáo của 2 ông Nguyễn Ngọc Cường và Nguyễn Ngọc Tường Thi

Tòa phúc thẩm Việt Nam bác kháng cáo của hai người Nguyễn Ngọc Cường và Nguyễn Ngọc Tường Thi về bản án sơ thẩm buộc họ vào tội tuyên truyền chống nhà nước CHXHCNVN.
RFA 05.05.2012
nguyen-ngoc-cuong-nguyen-ngoc-tuong-thi-305.jpg Hai ông Nguyễn Ngọc Cường (T) và Nguyễn Ngọc Tường Thi (P) trong phiên tòa ngày 04/05/2012.
Photo courtesy of blog Dân Làm Báo

Tin cho biết vào ngày hôm qua, tòa án nhân dân tối cao tại thành phố Hồ Chí Minh mở phiên xử phúc thẩm ở trụ sở tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai. Tòa giữ nguyên mức án 7 năm tù đối với ông Nguyễn Ngọc Cường, 56 tuổi. Còn đối với ông Nguyễn Ngọc Tường Thi, 25, tuổi được giảm 6 tháng tù giam so với mức án sơ thẩm, còn 18 tháng tù giam. Lý do vì gia cảnh của ông Thi có hai con nhỏ.

Cả hai người bị phiên tòa sơ thẩm hồi tháng 10 năm ngoái kết án về tội danh tham gia một diễn đàn trên mạng để xuyên tạc chủ trương đường lối chính sách của Đảng và Nhà Nước Việt Nam.

Hai ông Cường và Thi bị bắt hồi tháng ba năm ngoái vì đã rải hơn 1200 tờ truyền đơn với nội dung chống chính quyền, cung cấp tiền cho những người đi khiếu kiện đất đai, và đưa những cuộc phỏng vấn các người dân mất đất lên diễn đàn trên mạng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
05/05/2012 07:59

Nhung nguoi bay to long yeu nuoc thuong dan,muon cong bang cho xa hoi nhu 2 ong Nguyen Ngoc Cuong va Nguyen Ngoc Tuong Thi thi bi 'ket toi' chong pha nha nuoc CHXHCNVN, con nhung ke cuop dat, nha dan, danh dap,ban giet dan,...,tu quyen cat dat, dang bien cho TQ thi bi ket toi gi? 'Toi phan quoc, giet dan, hai nuoc' !

Anonymous
07/05/2012 15:02

Neu long yeu nuoc bi cho la phan dong, thi den mot ngay trong tuong lai tat ca moi nguoi Chung ta dung yeu nuoc nua va hay dap tan dat nuoc xhcn nay di, luc do se ko con mang toi fan dong nua