Bộ Giáo dục và Bộ Công an điều tra video clip học sinh tát cô giáo

RFA
2021-02-19
Share
Bộ Giáo dục và Bộ Công an điều tra video clip học sinh tát cô giáo Ảnh chụp màn hình video clip nam học sinh tát cô giáo.
RFA

Bộ Giáo dục-Đào tạo và Bộ Công an phối hợp trong việc xác minh tính xác thực của video clip nam học sinh tát vào mặt cô giáo trong lớp học.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam, vào ngày 18/2, dẫn lời đại diện của Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên, thuộc Bộ Giáo dục-Đào tạo cho biết như vừa nêu.

Trước đó, một video clip xuất hiện và lan truyền trên mạng xã hội với nội dung cho thấy một nam sinh trung học phản ứng mang tính bạo lực khi bị cô giáo thu điện thoại trong giờ học.

Cậu học sinh đã lớn tiếng yêu cầu cô giáo trả lại điện thoại, chửi bậy trong lớp học. Đồng thời, cậu đi thẳng lên bàn của cô giáo để lấy lại điện thoại và tát vào mặt cô giáo trong sự sửng sốt của các bạn học cùng lớp.

Đoạn video clip dài 16 giây, thu lại hình ảnh phản ứng của nam học sinh có hành động tát vào mặt cô giáo cũng khiến nhiều người xem phẫn nộ.

Đại diện của Bộ Giáo dục-Đào tạo nói với báo giới rằng Bộ này đã đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc để xác minh tính xác thực của nội dung clip là có thật hay được dàn dựng.

Trong trường hợp nội dung của video clip là có thật thì Bộ Giáo dục-Đào tạo sẽ xử lý nghiêm khắc theo quy định của ngành và quy chế của sở giáo dục.

Báo mạng Vietnamnet.vn, vào ngày 19/2, loan tin cơ quan chức năng xác minh được video clip nam sinh trung học tát cô giáo là có thật và được đăng tải trên tài khoản Facebook Trần Tiger.

Tuy nhiên, vụ việc xảy ra vào tháng 5/2020 và học sinh này đã bị kỷ luật đuổi học một năm.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang