Thỏa thuận Tự do Mậu dịch Việt Nam - EU có tiến bộ

RFA 25.08.2014

Share
000_Hkg10092123.jpg Từ trái qua: Trưởng phái đoàn EU tại Việt Nam Franz Jessen, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jose Barroso, Phó Bộ trưởng Bộ Thương mại và Công nghiệp VN Hồ Thị Kim Thoa, và Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng ký kết hiệp định song phương tại Hà Nội hôm 25/8/2014.
AFP photo

Ngày hôm qua, sau buổi gặp gỡ giữa ông và ông Jose Manuel Barroso, người đứng đầu Ủy ban châu Âu hiện đang có mặt ở Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói rằng có tiến bộ trong việc thương thảo về thỏa thuận tự do mậu dịch giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu.

Ông Dũng cũng nói thêm rằng Thỏa thuận về tự do mậu dịch giữa hai bên có thể được chốt lại vào tháng mười năm nay. Và ông cũng cho các nhà báo biết rằng Việt Nam và Liên minh châu Âu đã có một cuộc đối thoại cởi mở và thẳng thắn. Ông kêu gọi hai bên tăng cường hơn nữa quan hệ kinh tế với nhau.

 

Được biết là trao đổi thương mại giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu vào năm ngoái trị giá vào khoảng 36 tỉ đô la Mỹ.

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang