VinFast sáp nhập với Black Spade Acquisition để thực hiện kế hoạch niêm yết ở Mỹ

2023.05.12
VinFast sáp nhập với Black Spade Acquisition để thực hiện kế hoạch niêm yết ở Mỹ Logo của VinFast tại triển lãm xe hơi tại Paris hồi năm 2022 (minh hoạ)
AFP

Hãng xe điện VinFast vào ngày 12/5 công bố thỏa thuận sáp nhập doanh nghiệp với công ty Black Spade Acquisition.

Theo công bố, công ty hợp nhất sẽ có giá trị doanh nghiệp khoảng 27 tỷ USD. Giá trị vốn chủ sỡ hữu là 23 tỷ sau khi sáp nhập, chưa có số tiền sẽ quy đổi từ 169 triệu USD tiền mặt tín thác. Giao dịch dự kiến sẽ kết thúc trong năm 2023 sau khi nhận được sự chấp thuận của cơ quan quản lý và cổ đông, cũng như các điều kiện hoàn tất khác theo thông lệ. Sau giao dịch, các cổ đông hiện hữu của VinFast sẽ sở hữu 99% trong công ty sau sáp nhập.

VinFast bắt đầu bán xe điện của hãng tại California trong năm nay. Hồi tháng 12 năm ngoái, VinFast đã đệ đơn xin phát hành ra công chúng lần đầu tại Hoa Kỳ với mã VFS.

Còn Black Spade Acquisition đã niêm yết trên thị trường chứng khoán New York vào giữa tháng 7/2021. Black Spade là công ty séc trắng được thành lập nhằm mục đích thực hiện giao dịch hợp nhất kinh doanh với công ty mục tiêu (Special Purpose Acquisition Company - SPAC). Black Spade được tài trợ bởi Black Spade Capital hiện đang điều hành một danh mục đầu tư bao gồm nhiều khoản đầu tư xuyên biên giới.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
12/05/2023 11:33

Mang củi về rừng, bán củi trong rừng, đốt củi trong rừng, củi cháy thành than,
ngồi than thân, chắt phận, sao điên, sao ngu, sao ngốc, sao mang củi về rừng.

Anonymous
12/05/2023 12:30

Tại sao không kiếm công ty Mỹ hay Âu châu uy tín mà hợp tác, lại hợp tác với cty Tàu Hongkong?