Xoài da xanh Việt Nam xuất khẩu sang Mỹ, Canada và Úc

RFA
2020-06-22
Share
xoai-son-la-630 Lễ công bố xuất khẩu 30 tấn xoài da xanh đầu tiên trong năm 2020 sang thị trường Mỹ, Canada và Úc theo đường chính ngạch, vừa được Ủy ban Nhân dân (UBND) huyện Mai Sơn cùng Trung tâm xúc tiến thương mại tỉnh Sơn La tổ chức hôm 22/6.
Courtesy sonla.gov.vn

Lễ công bố xuất khẩu 30 tấn xoài da xanh đầu tiên trong năm 2020 sang thị trường Mỹ, Canada và Úc theo đường chính ngạch, vừa được Ủy ban Nhân dân (UBND) huyện Mai Sơn cùng Trung tâm xúc tiến thương mại tỉnh Sơn La tổ chức hôm 22/6.

Truyền thông trong nước loan tin vừa nói hôm 22/6 và cho biết xoài xuất khẩu là giống xoài tượng da xanh có trọng lượng từ 0,6-1,1 kg, mẫu mã đẹp, không bị rám nắng.

Huyện Mai Sơn tập trung phát triển cây xoài theo chủ trương của tỉnh Sơn La về trồng cây ăn quả trên đất dốc. Hiện huyện Mai Sơn có 2.640 hecta trồng xoài, sản lượng quả ước đạt hơn 14.200 tấn, tập trung tại các xã: Nà Bó, Cò Nòi, Hát, Lót, Chiềng Mung.

Vụ xoài năm nay huyện Mai Sơn có 422 hecta được cấp chứng nhận VietGAP, sản lượng quả đủ tiêu chuẩn xuất khẩu đạt hơn 6.500 tấn.

Tin cho biết, đợt xuất khẩu xoài lần này của huyện Mai Sơn, do Công ty Kim Nhung ở Đồng Tháp tổ chức thu mua xuất khẩu sang thị trường Mỹ.

Trả lời báo chí trong nước, ông Vũ Tiến Đĩnh, Chủ tịch UBND huyện Mai Sơn cho biết, huyện đã tổ chức nhiều chương trình giới thiệu, quảng bá, để thương hiệu xoài Mai Sơn đến được với người tiêu dùng trong và ngoài nước. Huyện cũng tổ chức các lớp tập huấn cho người trồng xoài tại địa phương.

Ngoài xoài, ông Đĩnh cũng kêu gọi các doanh nghiệp đầu mối mở rộng thị trường trong nước và xuất khẩu đối với các sản phẩm chủ lực của địa phương như nhãn, na, thanh long… Tỉnh Sơn La dự kiến sẽ xuất khẩu trên 30.000 tấn các loại nông sản khác như nhãn, na, mận trong năm 2020.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang